Nghệ An tiếp tục trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly cho 140 công dân

(Baonghean.vn) - Ngày 2/4, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - an ninh tỉnh trao Giấy chứng nhận cho 140 công dân hết thời hạn cách ly tập trung.
Mọi người xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt mình được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi ròi khỏi khu cách ly
Mọi người xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt mình được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi rời khỏi khu cách ly.

Từ sáng sớm, những căn phòng cách ly này đã trở nên gọn gàng. 140 công dân cách ly tại khu giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh Nghệ An đã ý thức được rằng, chính quyền, các lực lượng chức năng đã tạo mọi điều kiện cho họ trong quá trình sinh hoạt tại đây, bởi vậy, ngày trở về đối với họ là một kỷ niệm đáng nhớ.

Ông Võ Quang Nhu, xã Diễn Tháp huyện Diễn Châu đi từ Lào về cho biết: “Ở đây chúng tôi được phục vụ rất tận tình, anh em khi chia tay không thể nói hết những lời cảm ơn chân thành”.

Đo thân nhiệt trước khi trở về gia đình. Ảnh: Trọng Kiên
Đo thân nhiệt trước khi trở về gia đình. Ảnh: Trọng Kiên

7h30p khi tiếng loa của những cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh vang lên, các công dân trật tự theo hàng lối tiến hành đo thân nhiệt trước khi rời khu cách ly. Những công dân hoàn thành nghĩa vụ cách ly hôm nay sẽ trở thành những tuyên truyền viên sau khi về tới địa phương. Bởi họ là những người đã trực tiếp sinh hoạt trong vùng đặc biệt, được nghe tuyên truyền, hướng dẫn cặn kẽ về các nghĩa vụ của công dân với việc phòng chống đại dịch Covid -19.

140 công dân được nhận giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ cách ly. Ảnh: Trọng Kiên
140 công dân được nhận giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ cách ly. Ảnh: Trọng Kiên

Không còn những lo lắng, băn khoăn của những ngày đầu chấp hành nghĩa vụ cách ly, giờ đây, trước sự chăm sóc chu toàn của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, mọi người nhận thức rõ ràng, thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là một việc nên làm và phải làm.

Ông Võ Quang Nhu ở xã Diễn Tháp huyện Diễn Châu cho biết: “Dù rất vui mừng nhưng khi về nhà chúng tôi sẽ không mở tiệc liên hoan, bởi vì bây giờ chính sách của Đảng, nhà nước ta là nhà nào ở nhà nấy, xóm nào ở xóm nấy, xã nào ở xã nấy”.

Như vậy, tính đến ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 306 người hoàn thành nghĩa vụ cách ly của mình trở về địa phương.

Hiện tại, trên toàn tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.