Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

Mỹ Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm.

Sáng 6/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 1

Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022. Ảnh: Mỹ Nga

Trong tháng 6, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Trên lĩnh vực thời sự, chính trị, các hoạt động đối nội, đối ngoại được thông tin đầy đủ, kịp thời. Điểm nhấn trong tháng 6 là có nhiều bài viết, chương trình đăng, phát các hoạt động kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đề cao vai trò, trách nhiệm, đạo đức của nhà báo đối với xã hội.

Các cơ quan báo chí đã có các tuyến tin, bài phản ánh các vấn đề dư luận quan tâm như: Diễn biến thi công đường bộ cao tốc Bắc-Nam và các dự án trọng điểm sau thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; giá xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và doanh nghiệp; vấn đề cấp nước sinh hoạt cho thành phố Vinh và vùng phụ cận; tình trạng dự án chậm tiến độ, dự án “treo”; tình trạng thiếu thuốc và trang thiết bị y tế tại các bệnh viện công.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 2

Đại diện các cơ quan báo, đài tham dự hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, Giáo sư Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Kỳ thi năm nay được tổ chức trong các ngày 7-8/7. Tại Nghệ An có 69 điểm thi (Nghệ An là điểm thi lớn chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), với 1.584 phòng thi chính thức và 79 phòng chờ. Số lượng đăng ký dự thi 36.743 thí sinh.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành thông tin về Kỳ thi THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Nga

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị bảo đảm các điều kiện nhân lực, vật lực để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

Trao đổi tại hội nghị, ý kiến của đại diện các cơ quan báo, đài tập trung vào các vấn đề như: Các dự án trên địa bàn tỉnh; sự chuẩn bị của ngành Giáo dục trong kỳ thi, liên quan đến các thí sinh là F0...

Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm. Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng, chỉnh đốn Đảng, và hệ thống chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị xã hội trong giai đoạn mới.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 4

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ định hướng tuyên truyền trong tháng 7/2022. Ảnh: Mỹ Nga

Tuyên truyền các phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với chuyên đề năm 2022. Mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét các sự kiện, ngày lễ lớn trong tháng như: Ngày Thương binh - Liệt sĩ; Ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong; Ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Đảng bộ tỉnh Nghệ An…

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng chương trình, kế hoạch đồng bộ, phong phú, sâu sắc để có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự các giải Báo chí năm 2022, nhất là Giải Búa liềm Vàng lần thứ VII.

Tin mới

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 12/8 dẫn lời Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga - ông Alexander Darchiyev cho biết, Nga đã cảnh báo Mỹ rằng quan hệ ngoại giao sẽ bị tổn hại nặng nề và thậm chí có thể bị cắt đứt nếu Nga bị liệt vào danh sách "nhà nước tài trợ khủng bố".
Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

(Baonghean.vn) - Những năm 2020 trở về trước, toàn thị xã Cửa Lò có khoảng 33ha đất bỏ hoang, tập trung ở các phường Nghi Hoà, Nghi Hương… Sau 2 năm vận động nhân dân bám ruộng, kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, những cánh đồng hoang hóa, cỏ dại và năn lác cao quá đầu người nay thành những trang trại trù phú, những cánh đồng ngô, đồng dưa cho thu nhập cao.
Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.