Nghệ An tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

(Baonghean.vn)- Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, chiều 25/10, tỉnh Nghệ An phối hợp với phòng Công nghiệp - Thương mại - Lao động tỉnh Gifu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch.

Dự hội nghị về phía Nhật Bản có lãnh đạo chính quyền tỉnh Gifu, ông Kawai - Trưởng phòng Công nghiệp- Lao động-Thương mại tỉnh Gifu, 19 doanh nghiệp Nhật Bản, đại diện tập đoàn Hemaraj (Thái Lan), Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng tổng hợp miền Trung.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn Phòng Tỉnh ủy, các sở: KH&ĐT, Ngoại vụ, Văn hóa thể thao & Du lịch.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách và các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Đồng thời bày tỏ mong muốn thông qua hội nghị sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tỉnh Gifu và Nhật Bản vào Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định Nghệ An cam kết hỗ trợ và có những chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tham dự hội nghị, lãnh đạo tập đoàn Hemaraj cũng có bài giới thiệu về khu công nghiệp do tập đoàn đầu tư tại khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An). Đại diện lãnh đạo 19 công ty, tập đoàn tại Nhật Bản đã giới thiệu về thế mạnh, lĩnh vực đầu tư. Một số công ty đã đầu tư ở Nghệ An như công ty Yabasi, công ty TNHH Tenergy khẳng định về chất lượng nguồn nhân lực, sự thuận lợi về giao thông, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An…khích lệ sự quan tâm của các nhà đầu tư khác vào Nghệ An.

Những thắc mắc của nhà đầu tư Nhật Bản cũng được lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các thành viên trong đoàn công tác giải đáp cụ thể.

Đại diện nhà đầu tư Nhật Bản phát biểu tại hội nghị
Đại diện nhà đầu tư Nhật Bản phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm đối với chính quyền tỉnh Gifu, Phòng Xúc tiến đầu tư thương mại tỉnh Gifu, và các doanh nghiệp Nhật Bản đã tới Nghệ An. Đồng thời khẳng định Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và có chính sách ưu đãi nhằm trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Nghệ An đã đến thăm trường Đại học Gifu. Sau khi tham quan một số cơ sở của Trường Đại học Gifu như bệnh viện, Viện nghiên cứu và chế tạo khuôn đúc…Đoàn đã có cuộc trao đổi, tiếp xúc với ông Moriwaki Hisataka - Hiệu trưởng trường đại học Gifu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật  tỉnh Gifu.

Đoàn đến thăm
Đoàn công tác tỉnh thăm trường đại học Gifu.

Tại buổi tiếp xúc, hai bên đã trao đổi về một số nội dung hợp tác, trong đó trường đại học Gifu sẽ hỗ trợ Nghệ An trong việc nghiên cứu chuyển giao nông nghiệp công nghệ cao, giúp đỡ Nghệ An đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp đỡ hoàn thiện quy trình quản lý doanh nghiệp theo hướng hiện đại ...

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao đổi một số nội dung hợp tác
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao đổi một số nội dung hợp tác với phía Nhật Bản.

Tiếp theo chương trình đoàn công tác tỉnh Nghệ An sẽ tham gia hội thảo xúc tiến đầu tư kinh tế và hội thảo du lịch tại tỉnh Kanagawa. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh sẽ có bài tham luận tại hội thảo và Nghệ An còn có gian hàng tham gia trưng bày tại 2 hội thảo này./.

                                                                                                                                         Chu Toàn

(Gửi từ Nhật Bản)

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.