Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại ngày hội, các em học sinh THCS, THPT được giao lưu với cán bộ, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về định hướng học nghề, lập nghiệp; được tư vấn việc làm và tham quan các gian tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Sáng 23/4, tại xã Yên Sơn (Đô Lương), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tuyển dụng lao động năm 2023.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động ảnh 1

Các đại biểu dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tuyển dụng lao động tỉnh Nghệ An năm 2023. Ảnh: Hoàng Phi

Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện: Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Tham gia ngày hội còn có 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 9 doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh, cùng đông đảo các em học sinh THCS, THPT của các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động ảnh 2

Bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc ngày hội. Ảnh: Hoàng Phi

Tại ngày hội, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về định hướng học nghề, lập nghiệp; được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn việc làm. Đồng thời, các em học sinh cũng được tham quan và trải nghiệm hệ thống thiết bị đào tạo, các kỹ năng nghề, tìm hiểu thông tin về thị trường lao động tại các gian tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động ảnh 3

Đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi về định hướng học nghề, lập nghiệp. Ảnh: Hoàng Phi

Dịp này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động sau đào tạo.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động ảnh 4

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động sau đào tạo. Ảnh: Hoàng Phi

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động tỉnh Nghệ An năm 2023 nhằm giúp các em học sinh, sinh viên, người lao động được tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; thị trường lao động, việc làm, thu nhập sau khi tốt nghiệp các khoá học.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động ảnh 5

Học sinh trên địa bàn huyện Đô Lương tham quan, trải nghiệm hệ thống thiết bị đào tạo, kỹ năng nghề tại gian hàng tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh: Hoàng Phi

Ngày hội còn là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm dịch vụ việc làm được giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh, sinh viên và người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, trực tiếp tư vấn cho học sinh phổ thông lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh Nghệ An có 52 cơ sở đào tạo, gồm: 9 trường cao đẳng, 12 trường trung cấp, 31 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các cơ sở khác có tham gia đào tạo. Bình quân mỗi năm các cơ sở tuyển sinh đào tạo cho gần 70.000 lượt người, trong đó, trình độ cao đẳng và trung cấp gần 14.000 người. Tỷ lệ học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm sau đào tạo đạt trên 78%.

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.