Nghệ An tôn vinh 58 doanh nghiệp có thành tích nộp thuế lớn

(Baonghean.vn) – Sáng 12/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế lớn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí: Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hiền – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Tham dự có 58 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích nộp thuế lớn.

 c
Toàn cảnh hội nghị
 cc
Các đại biểu tham dự hội nghị

 Năm 2015, tổng thu ngân sách trên địa bản tỉnh đạt trên 10.000 tỷ đồng, trong đó tổng thu nội địa cân đối đạt 7.689 tỷ đồng, bằng 114% dự toán pháp lệnh, 112% dự toán HĐND tỉnh và tăng 19% so với cùng kỳ năm 2014. Kết quả đó là nhờ sự nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước, số thu từ các doanh nghiệp là 5.313 tỷ đồng chiếm 69% tổng thu nội địa và tổng số thuế xuất nhập khẩu 1.077 tỷ đồng... Đặc biệt trong số các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế lớn, năm 2015 có 11 doanh nghiệp nộp thuế trên 100 tỷ đồng, 18 doanh nghiệp nộp trên 50 tỷ đồng và 51 doanh nghiệp nộp thuế trên 10 tỷ đồng...

 cc
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế lớn.

Phát biểu tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế nhà nước và sự phối hợp đồng bộ hiệu quả của các cấp, ngành trong việc tạo điều  kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2016 Bộ tài chính giao nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn Nghệ An là 9.114 tỷ, HĐND tỉnh giao 10.264 tỷ đồng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, các doanh nghiệp cần nỗ lực, đồng hành cùng với tỉnh để hoàn thành kế hoạch đề ra.

 cc
Công ty Masan MB tại KCN Nam Cấm sản xuất - ki nh doanh hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành thuế, hải quan và các cấp, ngành liên quan tiếp tục tiếp thu, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Thực hiện cải cách hành chính, công khai minh bạch, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp nộp thuế. Tăng cường các biện pháp quản lý thu, chống thất thu nhằm tạo môi trường bình đẳng trong sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp...

Tại hôi nghị, UBND tỉnh tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích nộp thuế lớn trong năm 2015.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.