Nghệ An trắng đêm đón hàng trăm lao động từ Lào, Thái Lan về khu cách ly

(Baonghean.vn) - 19h ngày 20/3, Nghệ An tổ chức tiếp nhận 287 công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về. Công tác tiếp nhận được hoàn thành vào 1h30 sáng, đảm bảo chặt chẽ, an toàn.
Tổ chức phun thuốc khử trùng xe trước khi vào đơn vị.

Từ 19h ngày 20/3, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội - Cục Chính trị Quân khu 4 đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Quân y 4, Trung tâm y tế và các cơ quan chức năng Thị xã Cửa Lò tổ chức tiếp nhận 287 công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về Việt Nam qua các cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Nậm Cắn (Nghệ An) về cách ly tại đơn vị.

Các công dân thực hiện khử khuẩn trước khi vào nới kiểm tra, lấy thông tin.

Trong điều kiện thời gian gấp rút, số lượng các công dân Việt Nam trở về đông, nhiều đối tượng, có cả người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, nhưng được sự chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Tư lệnh Quân khu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 4, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ các đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức tiếp đón các công dân trở về chu đáo.

Các công dân cung cấp thông tin cá nhân, nơi làm việc đảm bảo đúng cự ly quy định.
Các công dân cung cấp thông tin cá nhân, nơi làm việc đảm bảo đúng cự ly quy định.
Các công dân về cách ly tại đây có nhiều thành phần, trong đó trẻn em và phụ nữ mang thai được ưu tiên làm thủ tục trước.
Công dân về cách ly tại đây có nhiều thành phần, trong đó trẻ em và phụ nữ mang thai được ưu tiên làm thủ tục trước.
 Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt, lây thông tin y tế
Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt, cập nhật các thông tin về sức khỏe của công dân.
Nhận vật dụng cá nhân, phòng nghỉ và về phòng cách ly.
Sau khi hoàn tất các thủ tục công dân nhận vật dụng cá nhân, phòng nghỉ và về phòng cách ly.
 Đến 1h30 phút ngày 21/3, công tác tiếp nhận hoàn thành.

Tại điểm đón tiếp, các lực lượng chức năng như Công an, y tế, quân sự đã thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho các công dân, đồng thời tổ chức tuần tra, canh gác chặt chẽ, bảo đảm an toàn trong khu cách ly.

Đến 1 giờ 30 phút ngày 21/3, công tác tổ chức tiếp đón các công dân Việt Nam về cách ly tại đơn vị đã hoàn thành, đảm bảo chặt chẽ, an toàn.
Đến 1 giờ 30 phút ngày 21/3, công tác tổ chức tiếp đón các công dân Việt Nam về cách ly tại đơn vị đã hoàn thành, đảm bảo chặt chẽ, an toàn.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.