Nghệ An: Trao thưởng cho lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy chiến đấu với 'giặc lửa'

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 122 vụ cháy, trong đó có 30 vụ cháy lớn; đã có hơn 5.000 lượt cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy, cứu được 21 người và tài nguyên, tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Hai ngày đêm căng mình dập lửa cứu rừng Hồng Lĩnh

Hai ngày đêm căng mình dập lửa cứu rừng Hồng Lĩnh

(Baonghean.vn) - Đến trưa nay (29/6), cháy rừng ở Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang được khống chế, vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay ở đây khiến cho cả ngàn người dân và chiến sỹ cứu rừng mệt lả. Họ đã dầm mình trong biển lửa để cứu rừng suốt hơn 1 ngày, 1 đêm qua.

Sáng  3/7, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ trao thưởng cho Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) về thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Cảnh sát PCCC Công an Nghệ An bất chấp nguy hiểm căng mình chiến đấu với "giặc lửa". Ảnh: Phan Hồng
Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 122 vụ cháy, trong đó có 30 vụ cháy lớn. Đặc biệt, trong đợt cao điểm nắng nóng từ giữa đến cuối tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 74 vụ cháy, trong đó có 66 vụ cháy rừng, thảm thực vật. Nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi, rất nguy hiểm và khó khăn cho lực lượng chức năng triển khai công tác chữa cháy.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ triển khai nhiều giải pháp, biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cụ thể đã tổ chức xuất gần 400 lượt xe chữa cháy, huy động hơn 5.000 lượt CBCS tham gia chữa cháy, không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn hỗ trợ cả lực lượng chữa cháy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tâm 114 của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã tiếp nhận nhanh chóng và xử lý kịp thời các tin báo về cháy và cứu nạn, cứu hộ. Quá trình tham gia chữa cháy, Cảnh sát PCCC đã cứu sống 21 người, hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người, cứu được tài nguyên, tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận, biểu dương về tinh thần dũng cảm, căng mình chiến đấu với "giặc lửa" của Cảnh sát PCCC. Ảnh: Đức Vũ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận tinh thần dũng cảm của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy.

“Hình ảnh CBCS thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, căng mình chiến đấu với "giặc lửa" không kể ngày đêm giữa thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng, đã trở thành biểu tượng đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh

Trao thưởng cho Phòng Cảnh sát PCCC về thành tích chữa cháy rừng trong 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh: Đức Vũ
Ghi nhận về những thành tích xuất sắc của Cảnh sát PCCC, thay mặt Đảng ủy Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa, trao thưởng cho Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An.