Nghệ An triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Chương trình là hoạt động ý nghĩa được Hội Liên hiệp phụ nữ Nghệ An tổ chức ngay sau thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng 14/3, tại thị xã Hoàng Mai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức chương trình Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Ảnh: MH
Cùng dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy:  Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH

Chương trình là hoạt động ý nghĩa được Hội Liên hiệp phụ nữ Nghệ An tổ chức ngay sau thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã nghe Báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội của Hội liên hiệp phụ nữ Nghệ An.

Đồng chí Phó Chủ tịch HLHPT tỉnh Hoàng Thị Thu Hiền báo cáo kết quả đại hội. Ảnh: MH
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hoàng Thị Thu Hiền báo cáo kết quả đại hội. Ảnh: MH

Tham dự đại hội, đoàn Nghệ An có 17 đại biểu là những đại diện tiêu biểu của Hội phụ nữ Nghệ An. Trong khuôn khổ đại hội, đoàn đã tham gia hoạt động triển lãm "Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ", nhắn tin hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", có bài tham luận với chủ đề "Rèn luyện phẩm chất, đạo đức phụ nữ gắn với học tập và làm theo Bác", trưng bày sản phẩm OCOP 3 sao thêu dệt thổ cẩm của hợp tác xã làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến tại gian hàng sản phẩm do phụ nữ sản xuất.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh được vinh dự tái cử vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Lê Trương Giang Bí thư Thị ủy Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tái đặc cử. Ảnh: MH.
Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tái đặc cử vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: MH.

Đây là một đợt thi đua sâu rộng và nhận được sự vào cuộc của các cấp hội phụ nữ và các các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà. Với chủ đề “ 16 công trình/phần việc vượt khó, sáng tạo”, với chỉ tiêu kết thúc đợt thi đua mỗi tập thể, cá nhân có 1 công trình/phần việc ý nghĩa, hiện các cấp hội đã và đang triển khai 1.268 công trình/ phần việc thiết thực vì cộng đồng.

Các công trình phần việc không chỉ mang lại những lợi ích trực tiếp cho chị em phụ nữ mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đợt thi đua đặc biệt cũng đã tạo phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp hội các các tầng lớp phụ nữ.

Đồng chí Ngọc Kim Nam, Võ Thị Minh Sinh và lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng đại hội. Ảnh: MH Ảnh - MH
Các đồng chí Ngọc Kim Nam, Võ Thị Minh Sinh và lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng đại hội. Ảnh: MH,

Cũng nằm trong hoạt động chào mừng thành công đại hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Hoàng Mai tổ chức hoạt động Lễ hội trình diễn “Tự hào áo dài Việt Nam”. Chương trình được diễn ra với ba chương: Hồn Việt - Lung linh hồn quê xứ nghệ; Sắc màu hội tụ cùng với trưng bày, triển lãm ảnh áo dài xưa và những hình ảnh đẹp của phụ nữ Nghệ An hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022”.

Qua đó, không chỉ tạo không khí vui tươi, sôi nổi mà còn một lần nữa  khẳng định thêm về giá trị, vị thế của áo dài trong đời sống xã hội, ca ngợi vẻ đẹp, sự kết nối, hội nhập quốc tế của áo dài Việt Nam, vẻ đẹp, cốt cách, tinh thần của con người Xứ Nghệ gắn với hình ảnh chiếc áo dài.

Các đại biểu nhắn tin ửng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Ảnh: MH
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Ảnh: MH

Thông qua chương trình nhằm lan tỏa tình yêu đối với áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và mong muốn chị em tích cực mặc trang phục áo dài trong các dịp lễ hội, lễ trọng của đất nước, của Hội và trong đời sống thường ngày.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh áo dài. Ảnh: MH
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh áo dài. Ảnh: MH

Thông qua chương trình này Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình, phần việc ý nghĩa; phát huy sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của phụ nữ, ra sức thi đua, có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo trong triển khai, tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ, hoạt động Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Từ đó, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết  đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống.

Màn trình diễn về lịch sử áo dài Việt Nam. Ảnh: MH
Màn trình diễn về lịch sử áo dài Việt Nam. Ảnh: MH
Chiếc áo dài gắn với chiều dài lịch sử đất nước và luôn được phụ nữ Việt Nam trân quý và tôn vinh. Ảnh: MH
Chiếc áo dài gắn với chiều dài lịch sử đất nước và luôn được phụ nữ Việt Nam trân quý và tôn vinh. Ảnh: MH

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự cũng đã nhắn tin để ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi Tự hào áo dài Việt Nam. Ảnh: MH
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi Tự hào áo dài Việt Nam. Ảnh: MH

Đây là chương trình do Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cùng phát động với mục tiêu cùng chung tay xây dựng được ít nhất 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ biên giới.

Các đại biểu cũng tham dự buổi lễ trồng cây xanh tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Nghệ An triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII ảnh 10
Các đại biểu trồng cây xanh và tặng 40 thùng rác vô cơ và hữu cơ cho người dân phường Quỳnh Xuân - thị xã Hoàng Mai. Ảnh: MH

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.