Nghệ An triển khai tuần lễ 'Đồng hành cùng người nộp thuế'

(Baonghean.vn) - Từ ngày 7/9/2020 đến 11/9/2020, Cục Thuế tỉnh Nghệ An triển khai tuần lễ “Đồng hành cùng người nộp thuế”.

Theo đó, Cục Thuế lắng nghe, tiếp nhận ý kiến của Người nộp thuế trong giai đoạn khó khăn bởi đại dịch Covid-19; giải đáp, hướng dẫn người nộp thuế thực thi pháp luật thuế cũng như áp dụng các biện pháp hỗ trợ người nộp thuế về miễn giảm thuế, gia hạn nộp thuế, cập nhật số thuế phải nộp tương ứng với tình trạng hoạt động của người nộp thuế... Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ tiếp nhận ý kiến và trả lời người nộp thuế qua điện thoại, email, trang Facebook (Cục Thuế Nghệ An), qua trang thuế điện tử (http://thuedientu.gdt.gov.vn) và trực tiếp tại cơ quan thuế.

Giao dịch tại một cửa Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: L.T
Giao dịch tại một cửa Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: L.T

Để triển khai tuần lễ “Đồng hành cùng người nộp thuế” đạt hiệu quả, Cục Thuế Nghệ An đề nghị các Chi cục Thuế thực hiện các công việc như: 

- Thông báo đến người nộp thuế (NNT) trên địa bàn biết về thời gian, cách thức triển khai tuần lễ “Đồng hành cùng Người nộp thuế” qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc bằng văn bản hoặc qua Email, ...;

- Bố trí đầy đủ nhân lực, thiết bị tại trụ sở chính và tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về thuế ở các huyện, thị xã để tiếp nhận và giải đáp, hỗ trợ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của NNT.

Tập huấn nghiệp vụ các phần mềm mới cho cán bộ nhân viên. Ảnh: L.T
Tập huấn nghiệp vụ các phần mềm mới cho cán bộ nhân viên. Ảnh: L.T

- Treo băng rôn/pano/áp phích/chạy chữ điện tử tại trụ sở Chi cục Thuế.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục Thuế tỉnh Nghệ An (Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế) qua địa chỉ Email: nshnam.nan@gdt.gov.vn trước 23/9/2020 để tổng hợp báo cáo Tổng cục Thuế.

Cục Thuế đề nghị các Chi Cục thuế khu vực và TP Vinh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.