Nghệ An: Triệu tập thanh niên bốc đầu xe trên Quốc lộ 7

(Baonghean.vn) - Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị đang tạm giữ phương tiện và củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng bốc đầu xe khi lưu thông trên Quốc lộ 7A, đoạn qua địa bàn thị trấn.

Cụ thể, trước đó vào sáng 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh về một nhóm thanh niên có hành vi bốc đầu xe máy khi lưu thông trên Quốc lộ 7A, đoạn qua địa bàn thị trấn huyện Anh Sơn.

Clip do người dân chia sẻ về nhóm thanh niên bốc đầu xe trên Quốc lộ 7, đoạn qua thị trấn Anh Sơn.
Thông tin từ clip được chia sẻ thể hiện sự việc xảy ra vào 9h30 sáng 28/2/2021. Vào thời điểm trên, một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gắn máy sơn màu hồng đã bị che biển số, vừa bốc đầu xe, vừa chạy với vận tốc khá lớn.
Tiếp sau đó là hai thanh niên khác đầu trần ngồi trên chiếc xe máy màu trắng cũng có hành vi tương tự.
Nhóm thanh niên lạng lách, bốc đầu xe trên Quốc lộ 7A đoạn qua thị trấn Anh Sơn. Ảnh cắt từ Clip

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Anh Sơn đã vào cuộc, nhanh chóng xác minh được N.V.S (SN 2003, trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) là người điều khiển chiếc xe màu hồng kể trên. Khi được triệu tập lên trụ sở công an làm việc, N.V.S đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

N.V.S cùng chiếc xe máy đã được che một phần biển số (ảnh do Công an cung cấp).

Hiện, Công an huyện Anh Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.V.S, tạm giữ chiếc xe máy, đồng thời tiếp tục xác minh 2 thanh niên đi trên chiếc xe màu trắng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.