Nghệ An trình Bộ Nội vụ thẩm tra 817 đối tượng tinh giản biên chế

(Baonghean.vn) – Đây là thông tin được Sở Nội vụ cho biết trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 chiều 11/1.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo, cán bộ ngành Nội vụ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết ngành Nội vụ năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị .
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2015, thực hiện việc tinh giản biên chế, Sở Nội vụ đã trình Bộ Nội vụ thẩm tra 4 đợt với 817 đối tượng; thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt cơ cấu, chức danh, vị trí, số lượng người được tuyển dụng cho 54 đơn vị; thông qua kế hoạch biên chế tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016.

Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập mới, sáp nhập, hợp nhất, chia tách, giải thể 12 đơn vị; quy định, điều chỉnh bổ sung chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, tổ chức bộ máy cho 18 đơn vị. Phòng Nội vụ các huyện, thành, thị đã tham mưu cho cấp huyện kiện toàn bộ máy phòng, ban.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ chủ trì hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.
Đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Công tác quản lý công chức, viên chức cũng được Sở Nội vụ tham mưu kịp thời, đúng quy trình, quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kỷ luật, nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh quản lý; trong đó tham mưu bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 36 cán bộ, kỷ luật 4 cán bộ, nghỉ hưu 16 cán bộ.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được triển khai đồng bộ trên cả 6 nhiệm vụ; qua đó góp phần đưa thủ tục hành chính giảm bớt các khẩu rườm rà, không cần thiết. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức được chú trọng; triển khai có hiệu quả Đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy gắn với quản lý chặt công tác quản lý biên chế;…

Đồng chí Hoàng Danh Lai -Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu trình bày tham luận về thực hiện tinh giản biên chế.
Đồng chí Hoàng Danh Lai -Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu trình bày tham luận về thực hiện tinh giản biên chế.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại đồng tình và thống nhất cao kết quả đạt được năm 2015 của ngành Nội vụ và yêu cầu thực hiện một số nội dung trong tâm trong năm 2016: “Ngành cần tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hoàn thành tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021; tiếp tục chủ động rà soát, tham mưu xây dựng kịp thời, có chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực của ngành.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Thường trực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngành cần tham mưu cho lãnh đạo các cấp tập trung triển khai đồng bộ tất cả các nội dung, chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011 -2020, tạo bước chuyển biến rõ nét, tích cực, cụ thể để nâng cao hiệu lực, hiệu quả nhằm xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch;

Nghiên cứu quy trình ứng dụng CNTT trong công tác quản lý công chức, viên chức; tiếp tục rà soát, tham mưu cho tỉnh đối mới công tác tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn hơn và tham mưu thực hiện chính sách tinh giản biên chế...

Thành Duy

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.