Nghệ An trồng được 1.676 ha rừng ven biển

Trân Châu 08/11/2018 10:27

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang triển khai nhiều hoạt động Bảo vệ và phát triển rừng ven biển. Các đơn vị, địa phương đã lồng ghép các nguồn vốn ngân sách nhà nước thông qua kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng hàng năm. Giai đoạn 2015 - 2018, Nghệ An đã trồng được 1.676 ha rừng ven biển.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh Nghệ An có 3 dự án bảo vệ và phát triển rừng gồm: Dự án Bảo vệ và phát triển rừng Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳnh Lưu; Dự án Bảo vệ và phát triển rừng Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc và Dự án Bảo vệ và phát triển rừng hạt Kiểm lâm Diễn Châu.

Các đơn vị, địa phương đã triển khai và lồng ghép các nguồn vốn ngân sách Nhà nước thông qua kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng hàng năm.

Rừng ngập mặn ở Diễn Bích - Diễn Châu. Ảnh: Trần Cảnh Yên

Theo đó, ừ 2015-2018, toàn tỉnh trồng được 1676 ha rừng ven biển, trong đó riêng năm 2018, ước thực hiện trồng được 167ha; chăm sóc 73,0 lượt ha và bảo vệ 7.427,08 lượt ha rừng ven biển.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai Đề án Bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh còn những tồn tại, khó khăn. Đó là hoạt động bảo vệ rừng của Đề án chỉ được thực hiện lồng ghép cùng với hoạt động bảo vệ rừng của các dự án vốn Nhà nước nên nguồn kinh phí không đủ, đặc biệt là trồng rừng ngập mặn.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động Bảo vệ và phát triển rừng ven biển, Nghệ an đang kiến nghị Bộ NN&PTNT sớm bố trí nguồn vốn phục vụ bảo vệ và phát triển rừng từ nguồn biến đổi khi hậu; tăng định mức đầu tư cho hoạt động trồng rừng ngập mặn, ven biển phù hợp với thực tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nghệ An trồng được 1.676 ha rừng ven biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO