Nghệ An: Truy tìm 2 đối tượng chém lìa ngón tay ông lão gần 70 tuổi

(Baonghean.vn)- Ông Nguyễn Quang Lộc (SN 1947), trú tại xóm 3, xã Thanh Tường, Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bị 2 người đàn ông lạ mặt chém đứt lìa ngón tay cái.

Theo trình bày của ông Nguyễn Quang Lộc (SN 1947), trú tại xóm 3, xã Thanh Tường, Thanh Chương, khoảng 19h ngày 24/5, ông đi ra quán tạp hóa (cách nhà khoảng 500m) để mở quán bán hàng. Trên đường đi gặp 2 người đàn ông đi xe máy hỏi ông có phải là chủ quán tạp hóa không và hẹn ông lát nữa tới quán mua một số hàng.

Ông Nguyễn Quang Lộc đang điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Một lát sau vợ ông cũng ra trông quán cùng chồng. Đến khoảng 20h15, hai người đàn ông lúc nãy ghé quán ông Lộc, một người vào mua 1 gói bim bim. Ông Lộc đưa bim bim cho khách và quay lại bàn chờ khách trả tiền.

Sau khi đi ra xe, người khách lạ quay vào, bất ngờ rút dao chém vào tay ông Lộc đang đặt trên đùi. Ngón cái bàn tay trái bị chém đứt lìa, rơi xuống đất, ngón cái bàn tay phải bị thương.

Sau khi gây án, đối tượng chạy ra xe và được đồng bọn chở đi. Ông Lộc được người nhà và hàng xóm sơ cứu và đưa đến bệnh viện huyện, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cấp cứu, điều trị. Ngón tay cái bàn tay trái bị đứt lìa, không còn khả năng nối lại. Một số hàng xóm cũng cho biết 2 đối tượng trên tìm ông Lộc từ lúc chiều.

Ông Lộc khẳng định hoàn toàn không biết hai người đàn ông lạ mặt đó, cũng không rõ động cơ, mục đích của họ khi ra tay với ông. Trước đó ông có viết đơn tố cáo 1 số cán bộ địa phương về hành vi tham nhũng nhưng chưa có trả lời từ cơ quan chức năng.

Chiều 26/5, thiếu tá Trần Văn Hùng - Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết: “Cơ quan điều tra Công an huyện đã lấy lời khai của ông Lộc và đang điều tra, truy tìm hai đối tượng lạ mặt trên. Qua xác minh thì hai đối tượng này không phải là người địa phương nên công tác điều tra gặp khó khăn”.

                                                                     Như Bình