Nghệ An tuyên dương 13 đảng viên trẻ tiêu biểu

(Baonghean.vn) - 13 đảng viên được tuyên dương lần này thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho các bạn trẻ noi theo.

Sáng 23/1, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề “Gửi trọn niềm tin” và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành cùng dự. 
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thanh Lê
NHIỀU CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC Ý NGHĨA

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương cho biết: Chương trình Giao lưu với chủ đề “Gửi trọn niềm tin” và Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An chào mừng và gửi trọn niềm tin son sắt tới Đảng quang vinh nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào đón Xuân mới Tân Sửu năm 2021.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Hướng về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, từ cuối tháng 12/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Nghệ An 90 ngày thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Nhiều ngày qua, từ cấp tỉnh đến cơ sở, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai thực hiện.

Những con đường Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ” rợp sắc cờ đỏ sao vàng; những điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, những Ngôi nhà nhân ái, Ngôi nhà khăn quàng đỏ được chỉnh trang, làm mới; những chuyến xe “Tình nguyện Mùa đông - Xuân tình nguyện” đầy ắp hàng hóa, nhu yếu phẩm, chăn ấm, áo ấm, xe đạp ... và chan chứa tình yêu thương của các bạn trẻ đã lên với bà con Nhân dân, thanh thiếu nhi vùng khó khăn.

Từ các em đội viên, học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, nông thôn, đô thị đến đoàn viên thanh niên khối các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đều góp sức trên mọi mặt trận, góp phần lan tỏa không khí rộn ràng, sôi nổi thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - với vai trò là cánh tay đắc lực của Đảng.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại chương trình giao lưu. Ảnh: Thanh Lê

NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG CHO THẾ HỆ TRẺ NOI THEO

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục kiên trì, bền bỉ triển khai thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức, cách làm.

Từ việc tổ chức Đoàn các cấp tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, phát huy sức trẻ, trí tuệ của thanh niên, đến việc phối hợp với các cấp ủy, chi bộ phân công người hướng dẫn kịp thời, sâu sát, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng cùng tham gia sinh hoạt với chi bộ. Đặc biệt, việc nhiều đảng viên trẻ được tham gia cấp ủy, giữ vị trí lãnh đạo đơn vị là niềm động viên lớn cho lực lượng trẻ phấn đấu, rèn luyện.

Bên cạnh công tác chuyên môn, nhiều đảng viên trẻ đã tích cực tham gia vào các phong trào, các hoạt động đồng hành với thanh thiếu nhi do tổ chức Đoàn tại đơn vị và cấp trên tổ chức.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Đoàn trong toàn tỉnh đã giới thiệu được 32.500 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 21.200 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Năm nay, từ 45 hồ sơ được Đoàn cấp huyện và trực thuộc lựa chọn, giới thiệu, hội đồng xét chọn đã lựa chọn tuyên dương 13 đồng chí đảng viên trẻ tiêu biểu.

 

Giao lưu với các đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: Thanh Lê

Nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình đảng viên trẻ tiêu biểu, tạo động lực thi đua, phấn đấu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh 13 Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Các đồng chí được tuyên dương hôm nay thực sự là những tấm gương cho các bạn trẻ tiếp bước, noi theo.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy chứng nhận cho các đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021. Ảnh: Thanh Lê

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương nhấn mạnh yêu cầu đối với những “Người Cộng sản trẻ” trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư phải có tri thức, trí tuệ, biết vươn lên để bắt kịp tư duy chung của thế giới, để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn và để cùng Nhân dân Nghệ An tạo nên “Kỳ tích sông Lam để chinh phục những tầm cao mới, khát vọng mới”.

“Đối với các đảng viên trẻ được tuyên dương hôm nay và cả những đảng viên trẻ đang trên con đường phấn đấu của mình, tôi muốn nhắn gửi tới các bạn, rằng: Dù đi bất cứ nơi đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì cũng phải hoàn thành tốt những gì mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; giữ cho mình lòng dạ trong sáng và không sa vào chủ nghĩa cá nhân” - Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương nói.

Tuyên dương 13 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Ảnh: Thanh Lê

Chương trình đã tôn vinh những tấm gương sáng trong mỗi hành động, việc làm. Đó là Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Bình (Đồn Biên phòng Mỹ Lý) trong năm 2020 đã cùng đồng đội bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ma túy trên địa bàn biên giới. Đó là đảng viên Đào Tất Sơn (công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan) đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng…

Tại chương trình, các đại biểu còn được giao lưu với đại diện các đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực: PGS. TS Lê Thị Hương (trường Đại học Vinh) - một trong những nữ PGS ngành Sinh học trẻ nhất nước, người được Trung ương Đoàn tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019.
Quang cảnh chương trình giao lưu. Ảnh: Thanh Lê

Tin liên quan

Nghệ An: Kết quả tích cực về phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân và có vốn FDI

Nghệ An: Kết quả tích cực về phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân và có vốn FDI

(Baonghean.vn) - Xác định công tác phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một nội dung hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, ngày 8/2/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Đề án "Phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2014 - 2020" (gọi tắt là Đề án 5155).
Nghệ An phát huy vai trò đảng viên trẻ sau xuất ngũ

Nghệ An phát huy vai trò đảng viên trẻ sau xuất ngũ

(Baonghean) - Mỗi năm, Nghệ An có hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ; nhiều người sau đó được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, họ trở thành những hạt nhân ở cơ sở, góp phần tạo sự đồng thuận giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xây dựng quê hương.
Tạo nguồn đảng viên trẻ từ cơ sở

Tạo nguồn đảng viên trẻ từ cơ sở

(Baonghean) - Thời gian qua, các tổ chức Đoàn trên toàn tỉnh đã có nhiều giải pháp, phong trào với nhiều cách làm sáng tạo. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng, đồng thời xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh.
[Infographics] Những gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020

[Infographics] Những gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020

(Baonghean.vn) - Nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình đảng viên trẻ tiêu biểu, tạo động lực thi đua, phấn đấu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sáng 23/1/2021, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ vinh danh 13 Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020.

Các tin khác