Nghệ An tuyên dương 34 thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

(Baonghean.vn) - Chiều 5/2, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018. Có 34 thầy thuốc trẻ tiêu biểu đã được tôn vinh.
Vinh danh 34 thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2018. Ảnh: Thành Chung
Vinh danh 34 thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2018. Ảnh: Thành Chung

34 bác sĩ được tuyên dương, tôn vinh lần này là những thành viên của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An. Trong hơn 1 năm qua, 34 thầy thuốc trẻ này đã tích cực tham gia các phong trào của Hội và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Cùng với 500 hội viên khác của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An, năm 2017, các thầy thuốc tiêu biểu đã tổ chức, tham gia 38 đợt khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho hơn 9.000 người dân là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.
Bác sĩ Nguyễn Đức Anh, Bệnh viện Mắt Nghệ An khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương. Ảnh: Thành Chung.
Bác sĩ Nguyễn Đức Anh (Bệnh viện Mắt Nghệ An) khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương. Ảnh: Thành Chung.

Họ cũng đã có nhiều nỗ lực cũng như đạt được nhiều kết quả tốt trong nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng trong cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ người bệnh tốt hơn; và là nhân tố tích cực trong hành động đổi mới phong cách phục vụ, làm giảm đáng kể thời gian khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Ca khúc
Ca khúc "Xin cảm ơn em một nhành hoa trắng" do y, bác sỹ trẻ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An biểu diễn tại chương trình gặp mặt, tuyên dương. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu tại buổi gặp mặt tuyên dương, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời khẳng định: Hiện nay, Nghệ An đang trở thành trung tâm khám, chữa bệnh trọng điểm của khu vực Bắc Trung bộ. Nhiều kỹ thuật cao được triển khai, chữa trị được nhiều bệnh hiểm nghèo. Cùng đó, y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu đều được triển khai có hiệu quả. Những thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng y, bác sỹ trẻ.

Đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Mỗi thầy thuốc trẻ phải là tấm gương trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Mỗi thầy thuốc trẻ phải là tấm gương trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Ảnh: Thành Chung

Nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn: Các y, bác sỹ trẻ Nghệ An không ngừng nâng cao y đức và y nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đồng bào nghèo, sống tại vùng sâu, vùng xa và các vùng đặc biệt khó khăn. Mỗi thầy thuốc trẻ phải là tấm gương trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.  

Bác sỹ Trần Đức Trọng, Phó khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh trao đổi về công trình nghiên cứu điều trị sỏi thận bằng phẫu thuật tán sỏi qua da qua đường hầm nhỏ. Ảnh: Thành Chung
Bác sỹ Trần Đức Trọng - Phó khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh trao đổi về công trình nghiên cứu điều trị sỏi thận bằng phẫu thuật tán sỏi qua da qua đường hầm nhỏ. Ảnh: Thành Chung

Trong chương trình gặp mặt và tuyên dương, các thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An đã có dịp giao lưu, học hỏi qua việc lắng nghe, trao đổi cùng 34 thầy thuốc trẻ tiêu biểu về các công trình, đề tài khoa học đã được ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn mà họ thực hiện, tham gia.

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.