Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tỉnh đoàn Nghệ An đã tiến hành khen thưởng 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và tuyên dương 186 cá nhân đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" năm học 2021 - 2022.
Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’ ảnh 1

Sáng 23/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 và tuyên dương "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" năm học 2021 - 2022. Các đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An và Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 31/8, trọng tâm với 14 chỉ tiêu gắn với 1 chương trình và 4 chiến dịch, với các khối đối tượng riêng. Cụ thể gồm Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các Chiến dịch “Mùa Hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”.

Chiến dịch đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch. Từ thành tích đó, tỉnh Nghệ An đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chiến dịch Hè 2022.

Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’ ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thái Minh Sỹ báo cáo những nội dung quan trọng của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 tại hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Nổi bật trong các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với các đơn vị khởi công xây dựng 3 công trình thanh niên “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường” tại các huyện Tân Kỳ, Con Cuông, Quế Phong, mỗi công trình ước tính trị giá 1 tỷ đồng. Đồng thời, tiến hành kêu gọi xây dựng một công trình “Cầu đoàn kết” tại địa bàn vùng giáo thuộc xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, trị giá 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, triển khai xây dựng 8 ngôi nhà nhân ái cho các gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 800 triệu đồng; 3 công trình "Trường đẹp cho em" tại 3 điểm trường trên địa bàn huyện Quế Phong và Kỳ Sơn với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; 5 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh tại các điểm trường học, các nhà văn hóa cộng đồng tại các huyện Quế Phong, Tương Dương và Hưng Nguyên với tổng trị giá 300 triệu đồng và 5 công trình "Thắp sáng đường quê" với chiều dài 5km, tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng.

Để kịp thời động viên các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có quyết định trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”.

Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’ ảnh 3

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

12 đơn vị được khen thưởng gồm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Nam Đàn, Nghi Lộc, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Công an tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trường Đại học Vinh, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc.

Nhằm tôn vinh, biểu dương các tấm gương học sinh tiêu biểu toàn diện trong học tập, rèn luyện và phát triển thể chất trong năm học vừa qua, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tiến hành tuyên dương 185 em đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" và 1 em đạt danh hiệu "Học sinh 3 Rèn luyện".

Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’ ảnh 4

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương trao tặng các món quà ý nghĩa và Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 Tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2021 - 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Danh hiệu “Học sinh 3 Tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu cao quý dành cho học sinh cấp Trung học phổ thông và hệ giáo dục nghề trên địa bàn toàn tỉnh.

“Học sinh 3 tốt” được đánh giá dựa trên 3 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt. “Học sinh 3 rèn luyện” được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn về rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề và rèn luyện kỹ năng, thể lực.

Nghệ An: Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện Hè, ‘Học sinh 3 tốt’, ‘Học sinh 3 rèn luyện’ ảnh 5

Từ 247 hồ sơ đến từ các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, Hội đồng thi đua khen thưởng đã chọn ra 186 hồ sơ đủ điều kiện tuyên dương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Việc tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” toàn tỉnh được Tỉnh đoàn Nghệ An triển khai thực hiện từ năm 2018, từ đây đã cổ vũ nhiều tấm gương biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực thi đua học tập, rèn luyện trong học sinh.

Tin mới

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.