Nghệ An và những sự kiện nổi bật trong tuần qua

(Baonghean.vn)-Cùng Báo Nghệ An điện tử điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua (2/3-7/3) diễn ra trên địa bàn tỉnh ta.

1) Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà đầu tư có nhiều đóng góp trong năm 2014.

 Chiều 4/3/2015, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Ất Mùi  đã được trang trọng tổ chức tại TP Vinh. Tại hội nghị lần này đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án và ký kết 9 thỏa thuận hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký 21.000 tỷ đồng và 123 triệu USD. Ngoài ra, cũng tại Hội nghị, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và các doanh nghiệp đã ký kết 4 hợp đồng nguyên tắc cung cấp tín dụng thực hiện dự án với mức thu xếp vốn 9.102 tỷ đồng. 

Ngân hàng BIDV ký thỏa thuận thu xếp vốn cho các dự án đầu tư ở Nghệ An.

2)-Các địa phương tưng bừng ngày hội giao quân

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và TX Cửa Lò chúc mừng, động viên tân binh nhập ngũ

Trong tuần qua, các địa phương trong tỉnh tưng bừng tổ chức ngày hội giao quân đợt 1 năm 2015. Đợt này, Nghệ An có 1.350 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 540 thanh niên giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng (Quân chủng Hải quân, Phòng không không quân,  Bộ Tư lệnh Lăng, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Binh chủng Tăng- Thiết giáp, Binh chủng Đặc công, Tổng cục kỹ thuật), còn 810 thanh niên giao cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 4 (Bộ Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Sư đoàn 324,  Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 206). 

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại TP Vinh

3-Trao giải "Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ"

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao Cúp vàng cho doanh nhân xuất sắc

Chiều 6/3, UBND tỉnh phối hợp với Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tổ chức Lễ trao giải "Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ" lần thứ 4. "Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ" là những phần thưởng cao quý mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND trao tặng cho những người có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh tạo việc làm cho người lao động. 39 doanh nhân xứ Nghệ đã được tôn vinh lần này.  

Các doanh nhân được tôn vinh Giải cúp vàng lần thứ tư

Đức Dũng (Tổng hợp)