Nghệ An và những sự kiện nổi bật trong tuần qua

(Baonghean.vn)-Cùng Báo Nghệ An điện tử điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua (8/6-13/6) diễn ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
1)Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An:
 
Các đồng chí Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015 - 2018 dự cuộc làm việc
Sáng 13/6, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2015 - 2018 có cuộc làm việc  với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Tại cuộc làm việc hai bên khẳng định các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ về mặt thông tin, khâu nối để tỉnh Nghệ An mở rộng và thắt chặt quan hệ đối tác với các quốc gia trên thế giới; khai thác hiệu quả nguồn lực ngoài nước và khẳng định vị thế của mình là điều mà Nghệ An cần để vươn lên thành tỉnh khá.
 
2)- Hơn 34 nghìn học sinh cả tỉnh thi vào lớp 10 THPT:
 
Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng thi
Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/6. Để thực hiện tốt kỳ thi, các trường và các địa phương trên toàn tỉnh đã huy động trên 3000 giáo viên làm công tác coi thi, giám khảo và trên 1.500 cán bộ, y tế, công an, lực lượng dân quân làm công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm thi. 
 
3)-Động đất ở Tương Dương:
 
Khu vực Làng mỏ, nơi xảy ra dư chấn.
 
Đầu giờ chiều 12/6,  nhiều khu vực núi rừng huyện Tương Dương rung chuyển vì động đất. Tại làng Mỏ Than xã Tam Quang xảy ra dư chấn nhẹ khiến nhà cửa rung lắc trong vòng khoảng 1 giây. Trong khi đó, tại xã  Yên Hòa và Nga My, một tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển mạnh 2 lần, cách  nhau khoảng 10 phút.
 
4)- Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2015 chính thức khởi tranh:
 
Trận đấu giữa TN Nam Đàn gặp TN Quỳnh Lưu
 
Giải bóng đá Thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XIX đã chính thức khai mạc vào ngày 10/6 với sự tham gia của 330 cầu thủ của 29 đội bóng đến từ 20 huyện, thành, thị trong tỉnh, trong đó có 19 đội bóng nhi đồng và 10 đội bóng thiếu niên. 
 
Đức Dũng (Tổng hợp)