Nghệ An và những sự kiện nổi bật trong tuần qua

(Baonghean.vn)-Cùng Báo Nghệ An điện tử điểm lại những sự kiện nổi bật diễn ra tuần qua (1/6-6/6) trên địa bàn tỉnh ta.

1)-Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc tặng ảnh Bác Hồ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Trong chuyến đi công tác và làm việc với các nhà đầu tư tại Ấn Độ, ngày 31/5, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc và đoàn công tác đã đến thăm và chào Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Tại cuộc làm việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên Đại sứ quán cam kết sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ về với Nghệ An ở các lĩnh vực được coi là thế mạnh của Ấn Độ.

2)-Chuyển 490,62 ha đất trồng lúa để thực hiện dự án trên địa bàn Nghệ An

Ảnh minh họa

Ngày 3/6, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 789 /TTg - KTN về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An.  Theo đó, Thủ tướng đồng ý để UBND tỉnh Nghệ An quyết định chuyển mục đích sử dụng 490,62 ha đất trồng lúa để thực hiện Dự án Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị VSIP Nghệ An.

3)-Nắng nóng gây thiệt hại sản xuất nông nghiệp

Hầu hết diện tích ngô, cây chủ lực số 1 của huyện Anh Sơn đều bị nắng nóng thiêu cháy, kém năng suất hoặc bị mất trắng.

Nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C trong những ngày vừa qua ở Nghệ An đã khiến cho tôm ở các đầm nuôi tôm tại huyện Quỳnh Lưu, TX. Hoàng Mai, xã Hưng Hòa (TP. Vinh) chết hàng loạt; nhiều diện tích ngô, lúa, chè ở các địa phương Nghi Lộc, Anh Sơn, Thanh Chương...  cũng bị khô cháy.

Ngô ven sông Lam cũng không tránh khỏi khô héo do nắng nóng gây nên

4)-Hơn 4.274 trang trại, gia trại phát huy hiệu quả

Thu hoạch cỏ voi ở trang trại của anh Nguyên (xã Bảo Thành, Yên Thành)

Tại Hội nghị đại biểu trang trại điển hình tiên tiến lần thứ nhất tổ chức ngày 31/5 cho biết, hiện nay toàn tỉnh có 4.274 trang trại, gia trại phát huy hiệu quả sử dụng đất, huy động nguồn vốn để phát triển trang trại, giải quyết cho hơn 17.096 lao động, có nhiều mô hình trang trại sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao …

Đức Dũng (Tổng hợp)