Nghệ An và những sự kiện nổi bật tuần qua

(Baonghean.vn)- Cùng Báo Nghệ An điện tử điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua (16/3-21/3) trên địa bàn tỉnh ta.

1) Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác thăm và làm việc tại Nghệ An

Phó Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh thăm cánh đồng mẫu lớn xã Kim Liên-Nam Đàn

Ngày 19/3, đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An. Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Thủ tướng đã biểu dương nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững của Nghệ An, cũng như nêu ra các giải pháp phát triển các ngành nghề mũi nhọn và bảo tồn văn hóa trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

2)-UBND tỉnh bàn về quy hoạch nông nghiệp đến năm 2020

Lãnh đạo tỉnh và các sở ban, ngành tham gia đóng góp ý kiến Quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Nghệ An đến năm 2020

Sáng 20/3, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về Quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, quy hoạch phát triển nông nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ tập trung xây dựng và phát triển các vùng sản xuất hàng hoá, cân đối và bền vững; xây dựng và phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để nâng cao năng suất, chất lượng gắn với tiêu thụ bền vững.

3) Nghệ An đoạt 2 giải Nhất cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai"

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm 2015  do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại TP HCM, đoàn Nghệ An đã xuất sắc đoạt 2 giải Nhất, 31 học sinh và 4 giáo viên đoạt giải Khuyến khích.

4) SLNA bị loại ngay vòng bảng VCK U19 Cup Quốc gia

Chủ nhà SLNA (áo vàng) dù có bàn sớm nhưng không bảo vệ được thành quả nên đã bị loại.

Tại VCK U19 Quốc gia tổ chức tại TP Vinh, đội chủ nhà U19 SLNA được xem là ứng cử viên vô địch nhưng đã bị loại ngay từ vòng bảng với 1 trận thắng 1 trận thua và 1 trận hòa.

Đức Dũng (Tổng hợp)