Nghệ An và những sự kiện nổi bật tuần qua

(Baonghean.vn)-Cùng Báo Nghệ An điện tử điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua (2/11-7/11) diễn ra trên địa bàn tỉnh ta.

1)-Xây dựng chương trình hành động, sớm đưa Nghị quyết Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban

Sáng 6/11, Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Tỉnh ủy với Bí thư các Huyện, Thành, Thị ủy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung xây dựng và ban hành chương trình hành động để triển khai thực hiện và sớm đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và nghị quyết Đại hội Đảng các huyện, thành, thị xã vào cuộc sống.

2)-Hỗ trợ hơn 935 tấn gạo cho học sinh nghèo

Học sinh Trường THCS Tam Hợp (Tương Dương) nhận gạo hỗ trợ theo Quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo khu vực miền núi có điều kiện để đến lớp, UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ hơn 935 tấn gạo cho học sinh nghèo. Có 11 huyện, thị được nhận gạo hỗ trợ gồm Thanh Chương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và Thị xã Thái Hòa.

3)-Thu 650 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

Một góc phố Phạm Đình Toái (TP. Vinh) được hình thành từ đất quy hoạch.

Sáng 6/11, đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở, ngành liên quan và các địa phương để nghe tình hình thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 10 tháng đầu năm 2015, nguồn thu từ đấu giá đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt gần 650 tỷ đồng.

4)-Phát hiện 21 mẫu nước đóng chai chứa vi khuẩn gây hại

Đoàn kiểm tra lấy mẫu nước để xét nghiệm chất lượng sản phẩm

Tuần qua, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành lấy 37 mẫu của 37 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Nghệ An đưa đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Kết quả cho thấy, có 21/37 mẫu không đạt chất lượng theo quy chuẩn, chứa loại vi khuẩn gây nguy hiểm cho người...

Đức Dũng (Tổng hợp)