Nghệ An: Vận động được hơn 11 tỷ đồng Quỹ 'Đền ơn đáp nghĩa'

(Baonghean.vn) -Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân 'Đền ơn đáp nghĩa' kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Nghệ An đã thu được hơn 11 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Bí thư và đoàn công tác thăm, tặng quà ông Đặng Đình Thụ, trú tại thôn 5, xã Phúc Sơn (Anh Sơn) thương binh 2/4
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà ông Đặng Đình Thụ (thương binh 2/4), trú tại thôn 5, xã Phúc Sơn (Anh Sơn)  -Ảnh tư liệu

UBND tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo tổng kết, đánh giá các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, theo đó, dịp này toàn tỉnh Nghệ An đã vận động được 11, 270 tỷ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, cấp tỉnh thu được 680 triệu đồng, cấp huyện 3,7 tỷ đồng, cấp xã 6,890 tỷ đồng.

Các địa phương huy động được sự ủng hộ nhiều là: Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên, TP Vinh.

Từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa vận động được, cùng với ủng hộ trợ trực tiếp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 268 nhà, với tổng trị giá 8.657.750.000 đồng. Trong đó, Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ 101 nhà, với kinh phí 2,8 tỷ đồng; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ 167 nhà, với kinh phí gần 5, 9 tỷ đồng.

Đức Dũng

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!