Nghệ An vận động được hơn 72 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là thành quả của công tác khuyến học Nghệ An trong năm 2019, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương cùng chung tay chăm lo cho sự học của tỉnh nhà.

Sáng 6/12, tại thành phố Vinh, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban khuyến học cụm thi đua số 4 các tỉnh Bắc miền Trung năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện Hội Khuyến học các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Nghệ An cùng một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: M.H

Năm 2019 là năm thứ 4 triển khai đại trà các mô hình học tập theo Quyết định số 281/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là nét nổi bật của các hội khuyến học thuộc cụm 4 với hàng trăm nghìn mô hình học tập như gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập ở các địa phương.

Trong năm qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài  cũng đã triển khai hiệu quả tại các địa phương, qua đó huy động được hàng trăm tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ, động viên, khích lệ phong trào học tập của đông đảo học sinh, sinh viên và chăm lo cho những đối tượng học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ An vận động được hơn 72 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học ảnh 2
Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh huyện Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu

Tại Nghệ An, thời gian qua, phong trào thi đua khuyến học cũng đã được triển khai rầm rộ. Công tác vận động Quỹ Khuyến học được các cấp hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở chú trọng và dành nhiều công sức triển khai dưới nhiều hình thức. Kết thúc năm 2019, tổng số kinh phí vận động quỹ khuyến học trên toàn tỉnh là hơn 72 tỷ đồng, cao hơn năm 2018 là 2 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã có gần 190.000 lượt học sinh, sinh viên được nhận thưởng từ các quỹ khuyến học.

Nghệ An cũng là tỉnh xây dựng khá tốt các mô hình học tập với 80% số gia đình đạt gia đình học tập, 67% dòng họ đạt dòng họ học tập, 74% cộng đồng đạt cộng đồng học tập và 63% đơn vị đạt đơn vị học tập.

TW Hội Khuyến học khen thưởng đơn vị xuất sắc cho cụm thi đua số 4
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khen thưởng đơn vị xuất sắc cho cụm thi đua số 4. Ảnh: MH

Tại hội nghị tổng kết các đại biểu cũng đã thảo luận nhiều vấn đề nhằm đẩy mạnh việc phát triển tổ chức và hội viên, các giải pháp để vận động quỹ khuyến học cũng như kinh nghiệm, bài học rút ra từ thực tiễn phong trào thi đua khuyến học ở mỗi địa phương, thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ của cụm trong thời gian tới.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua cho cụm thi đua số 4, đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc, toàn diện về công tác thi đua khuyến học 2019.

.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.