Nghệ An: Vận động trên 48 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo Tết Đinh Dậu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/3, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Tết vì người nghèo Đinh Dậu năm 2017”. Đồng chí Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo" chủ trì hội nghị. 

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Ngay sau khi có thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy và kế hoạch 779/KH - UBND về chương trình “Tết vì người nghèo Đinh Dậu năm 2017", toàn tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị hưởng ứng tích cực, đạt kết quả cao (trên 107% so với đăng ký). 

Công tác vận đông, đăng ký ủng hộ quà Tết cho người nghèo được triển khai kịp thời. Tính đến 8/3/2017, toàn tỉnh đã vận động 304 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình. Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với các địa phương tiếp nhận số tiền, hàng vận động được đạt trên 48,2 tỷ đồng (so với đăng ký là 44,8 tỷ đồng).

Đồng chí Lê Minh Thông- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong chương trình tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017
Đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017. Ảnh: Lương Mai.

Với tổng số tiền, quà được tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Ban tổ chức chương trình đã phân bổ trên 47,2 tỷ đồng cho 72.280 hộ nghèo (chiếm 90,11% hộ nghèo), 11.734 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội. Có 15 huyện, thành thị tặng quà cho 100% hộ nghèo như: TP.Vinh, TX.Cửa Lò, TX.Thái Hòa với mức bình quân 500 nghìn đến 1 triệu đồng/suất quà.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy.
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực như: Xây dựng chương trình tặng quà cho người nghèo bằng hiện vật, tư liệu sản xuất, tiếp tục sử dụng nguồn quỹ còn lại trao tặng cho các hộ nghèo chưa được nhận quà; rà soát hộ nghèo tại khu vực vùng miền núi 30a để quan tâm giúp đỡ kịp thời.  Đồng thời, đề xuất các biện pháp để chương trình vận động năm sau tốt hơn năm trước.

Dịp này, hội nghị cũng đã đề xuất khen thưởng, tôn vinh các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đã có sự đồng hành, đóng góp và hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho người nghèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho ý kiến về công tác vận động nguồn lực giúp đỡ người nghèo. Ảnh: Lương Mai.
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho ý kiến về công tác vận động nguồn lực giúp đỡ người nghèo. Ảnh: Lương Mai.
Đồng chí Hồ Thị Ngân- Phó tổng biên tập Báo Nghệ An cho rằng ban chỉ đạo cần nghiên cứu hình thức tặng quà bằng hiện vật, tư liệu sản xuất bởi tính thiết thực với các đối tượng nghèo, nhất là vùng miền núi khó khăn của tỉnh
Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cho rằng với nguồn kinh phí còn dư, Ban chỉ đạo cần nghiên cứu hỗ trợ những hộ nghèo vùng miền núi, vùng sâu chưa được nhận quà tết 2017, bằng hiện vật, tư liệu sản xuất, con giống...để phát triển chăn nuôi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của các ban ngành, cơ quan, doanh nghiệp trong chương trình "Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017". Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cành éo le toàn tỉnh chưa được tặng quà còn nhiều.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, các thành viên Ban chỉ đạo cần tham mưu, đề xuất giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả chương trình, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tôn vinh hoạt động nhân đạo. Đặc biệt, cần thường xuyên xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền, MTTQ, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm; phấn đấu mục tiêu 100% hộ nghèo, khó khăn được tặng quà, ưu tiên các vùng cao, biên giới, người nghèo đặc biệt khó khăn./.

Lương Mai

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.