Nghệ An: Xây dựng nhà tình thương cho gia đình người đàn ông chết rét giữa đồng

(Baonghean.vn) - Chiều 18/3, UBND xã Thanh Xuân (Thanh Chương) đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền – hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Chị Hiền có chồng là anh Bùi Văn Hường mất ngày 1/2 khi đang đi cày do thời tiết quá lạnh nên anh đã bị chết rét  giữa ruộng, hiện 3 mẹ con chị (cháu lớn chưa đầy 3 tuổi) đang sống trong căn nhà nhỏ, vốn là một cái chuồng trâu được sửa chữa mà thành, không thềm, không sân, cuộc sống vô cùng khó khăn.

 Khởi công nhà tình thương cho mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền
Khởi công nhà tình thương cho mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền.

Nắm bắt được hoàn cảnh trên, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã kịp thời kêu gọi quyên góp, xây dựng nhà tình thương cho 3 mẹ con chị Hiền. Sau một thời gian ngắn phát động, các tổ chức, cá nhân đã quyên góp được 60 triệu đồng, xã Thanh Xuân trực tiếp đứng ra tổ chức xây dựng nhà cho mẹ con chị.

Theo kế hoạch, nhà chị Hiền đang được thi công là ngôi nhà 2 gian, tường xây tạp lô, lợp ngói, có diện tích 54 m2, dự kiến kinh phí là 80 triệu đồng và hoàn thành trong tháng 3. Số tiền còn thiếu, lãnh đạo huyện và xã sẽ tiếp tục kêu gọi sự chung tay của mọi người.

Huy Thư

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.