Nghệ An xếp thứ 2 tại Hội khỏe Phù Đổng - Khu vực 3

(Baonghean.vn) - Thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tại HKPĐ toàn quốc - KV3 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn vận động viên Nghệ An đã xuất sắc xếp thứ 2 trên tổng số 12 đơn vị tham dự.

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần này, có sự tham gia của 12 đoàn đến từ các tỉnh Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Khánh Hòa, Phú Yên, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và đội chủ nhà Thanh Hóa.

Đoàn Nghệ An tham gia HKPĐ tại Thanh Hóa

Với 285 vận động viên và huấn luyện viên, đoàn Nghệ An đã tham dự 10/10 bộ môn. Kết quả, các vận động viên đã đem về 52 huy chương, trong đó có 15 HCV, 15 HCB và 22 HCĐ. Các môn có nhiều huy chương là cầu lông, điền kinh, bóng bàn.

Lễ bế mạc diễn ra vào chiều nay 20/4. Trao đổi với Báo Nghệ An, ông Thúc Văn Tài - Phó Trưởng đoàn HKPĐ Nghệ An cho biết: Thành tích của đoàn tại Hội khỏe Phù đổng lần thứ 9 năm 2016 đã vượt lên ba bậc so với HKPĐ trước và vượt chỉ tiêu mà tỉnh đề ra. Ngoài 15 HCV, Nghệ An cũng đã đứng đầu tại bộ môn Bóng đá tiểu học.

Lễ Khai mạc HKPĐ có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa

Như vậy, với việc kết thúc HKPĐ toàn quốc - KV3, các bộ môn dành cho học sinh Tiểu học và THCS đã kết thúc. Tháng 7 tới, vòng chung kết HKPĐ toàn quốc sẽ được khai mạc tại Thanh Hóa và Nghệ An. Tuy nhiên, tại vòng chung kết chỉ có môn bóng đá và cờ vua là có học sinh ba cấp tham gia. Còn lại, các môn thi đấu khác chỉ dành cho học sinh bậc THPT tranh tài.

Mỹ Hà