Nghệ An - Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động tòa án

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 22/7, đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) do đồng chí Tongxong Buaxinengma - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã tới thăm, có buổi làm việc với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Ngọc Sơn - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và đại diện cán bộ, nhân viên Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Nghệ An - Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động tòa án ảnh 1

Đồng chí Trần Ngọc Sơn - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao đổi tình hình công tác, nghiệp vụ, bộ máy tổ chức cán bộ tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An với đoàn công tác của Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng. Ảnh: Đ.C

Nghệ An có đường biên giới chung với 3 tỉnh của nước bạn Lào, trong đó có tỉnh Xiêng Khoảng. Trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay, đan xen giữa thời cơ và thách thức, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào vẫn không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, toàn diện và hiệu quả trong đó có mối quan hệ hợp tác giữa tòa án nhân dân 2 tỉnh cũng như mối quan hệ giữa tòa án nhân dân hai nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình công tác, nghiệp vụ, bộ máy tổ chức cán bộ tại Tòa án nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng trong những năm gần đây cũng như chương trình công tác tòa án trong thời gian tới, đặc biệt công tác phối hợp xét xử liên quan đến công dân của 2 nước…

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Sơn - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An bày tỏ, trên cơ sở kết quả chương trình hợp tác lâu nay, mong muốn tòa án nhân dân hai tỉnh sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy quan hệ hữu nghị, hợp tác, coi đây là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm.

Nghệ An - Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động tòa án ảnh 2
Đồng chí Tongxong Buaxinengma - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Việt Nam. Ảnh: Đ.C

Trên cơ sở trao đổi về tình hình công tác, nghiệp vụ, đồng chí Tongxong Buaxinengma - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Việt Nam và cho rằng cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ, giao lưu giữa tòa án 2 tỉnh, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nghệ An - Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động tòa án ảnh 3
Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng trao quà lưu niệm cho Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đ.C

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng lần này nằm trong chương trình hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tòa án nhân dân tối cao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Chuyến thăm và làm việc từ ngày 21 đến 24/7/2022 sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng, để cùng hoàn thành nhiệm vụ, vì sự phát triển của tòa án 2 tỉnh nói riêng cũng như 2 nước nói chung.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.