Nghệ An: Xử phạt 101 cơ sở vi phạm về xăng dầu

(Baonghean.vn) - Trong năm 2017, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra 322 cơ sở kinh doanh xăng dầu và xử phạt 101 cơ sở.

Báo cáo của Ban chỉ đạo 389 Nghệ An cho biết:  Toàn tỉnh đã xử lý 101 cơ sở kinh doanh xăng dầu với số tiền 465.500.000 đồng.

Nghệ An: Xử phạt 101 cơ sở vi phạm về xăng dầu ảnh 1
Sở KHCN Nghệ An kiểm tra các thiết bị đo lường xăng dầu. Ảnh: Trân Châu

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu: 1 cơ sở; không đăng ký thời gian bán hàng với Sở Công Thương 8 cơ sở; Giấy chứng nhận kiểm định cột bơm xăng dầu hết hiệu lựck 1 cơ sở; không có đủ điều kiện trang thiết bị để kinh doanh dầu: 4 cơ sở; không niêm yết thời gian bán hàng: 57 cơ sở; không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu: 10 cơ sở; nhân viên kinh doanh xăng dầu không được đào tạo nghiệp vụ về PCCC: 4 cơ sở.

Ngoài ra còn là các vi phạm về biển hiệu, niêm yết thời gian bán hàng, giá bán lẻ không rõ ràng, không dễ thấy: 16 cơ sở.

Đối với khí dầu hóa lỏng toàn tỉnh đã kiểm tra 56 vụ, xử lý 18 vụ, phạt hành chính 237.750.000 đồng.

Hàng vi phạm gồm 27 chai gas mini, 2 bình gas hiệu Thăng Long, Đất Việt.

Các hành vi vi phạm kinh doanh gas hóa lỏng gồm: Kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; không có hợp đồng mua LPG với đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối theo quy định; kinh doanh bình gas không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường; vận chuyển gas không có giấy phép vận chuyển; kinh doanh bình gas quá hạn.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.