Nghệ An: Xử phạt 35 trường hợp người học lái ô tô không đeo thẻ học viên

(Baonghean.vn) - Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe. Lực lượng đã lập biên bản 35 trường hợp học viên tập lái không có phù hiệu (thẻ học viên tập lái).

Công tác đào tạo, sát hạch lái xe là một trong những lực vực được Sở GTVT tăng cường kiểm soát. Ảnh Nguyên Sơn
Công tác đào tạo, sát hạch lái xe là một trong những lĩnh vực được Sở GTVT tăng cường kiểm soát. Ảnh Nguyên Sơn

Trong năm 2017, cùng với nhiều hoạt động chuyên môn, Sở GTVT ban hành Quyết định số 180/QĐ-SGTVT (ngày 14/4/2017) thành lập đoàn kiểm tra đột xuất công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác đào tạo tại 3 Trung tâm; giám sát 1 cuộc sát hạch lái xe; Chỉ đạo các Đội Thanh tra khu vực kiểm tra, xử lý về công tác đào tạo lái xe trên địa bàn được phân công quản lý.

Quá trình đó đã lập biên bản vi phạm đối với 1 Trung tâm đào tạo, 35 biên bản vi phạm đối với Giáo viên dạy thực hành lái xe để học viên không có phù hiệu "Học viên tập lái" lái xe tập lái. Tổng mức xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 25.250.000 đồng.

6 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Sở GTVT cũng tiến hành kiểm tra, xử lý đối với 1.255 tổ chức, cá nhân vi phạm; đã ban hành 856 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền nộp KBNN là 2.833.000.000 đồng; Tước Giấy phép lái xe: 266 trường hợp; Tước Tem kiểm định ATKT&BVMT: 52 trường hợp

Điểm 1, Điều 37, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt,quy định:

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Giáo viên dạy thực hành để học viên không có phù hiệu “Học viên tập lái xe” lái xe tập lái hoặc có phù hiệu nhưng không đeo khi lái xe tập lái;

b) Giáo viên dạy thực hành chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định;

c) Giáo viên dạy thực hành chạy sai tuyến đường, thời gian quy định trong Giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe (kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng);

d) Không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy;

đ) Không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định hoặc có giáo án nhưng không phù hợp với môn được phân công giảng dạy.

 » Những kiểu dừng, đỗ ô tô dễ bị cẩu xe và nộp phạt

Nguyên Sơn

tin mới

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.