Nghệ An yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh, thực hiện nghiêm quy định về văn hóa công sở

Lê Thanh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số cơ quan, đơn vị, đoàn kiểm tra của tỉnh yêu cầu các đơn vị cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định về văn hóa công sở.

Ngày 5/2, đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh do đồng chí Trần Quốc Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị.

Đoàn kiểm tra đột xuất tại Chi cục Kiểm lâm (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đơn vị có 47 cán bộ, công chức tại thời điểm kiểm tra lúc 7h55 phút, có 3 cán bộ, công chức vắng mặt. Qua xác minh có đều có lý do.

Đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính tại Chi cục Kiểm lâm. Ảnh: Lê Thanh
Đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Chi cục Kiểm lâm. Ảnh: Lê Thanh

Kiểm tra các quy định thực hiện văn hóa công sở, đoàn kiểm tra nhắc nhở đơn vị chưa trang bị biển tên để bàn làm việc ở một số phòng chuyên môn; một số cán bộ, công chức cần thực hiện nghiêm quy định mặc trang phục của ngành trong thực thi nhiệm vụ.

Đến kiểm tra tại Chi cục Thủy lợi (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đơn vị có 66 cán bộ, công chức. Tại đây đoàn kiểm tra đánh giá, đơn vị chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Lãnh đạo Chi cục quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được đề ra theo đúng nhiệm vụ được giao từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc tại Ban Quản lý dự án, Chi cục Thủy lợi. Ảnh: Lê Thanh
Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc tại Ban Quản lý dự án, Chi cục Thủy lợi. Ảnh: Lê Thanh

Trong đó, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý chuyên ngành về thủy lợi, đê điều, phòng chống thiên tai và nước sạch nông thôn theo quy định của pháp luật.

Nhất là theo dõi, cập nhật về tình hình thiên tai; phối hợp với các ngành, các tổ chức, các địa phương kịp thời có các phương án xử lý sự cố các công trình thủy lợi, đê điều và xử lý tình huống, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra thuộc phạm vi quản lý.

Cùng đó, tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi đảm bảo tưới cho hơn 250.000 ha, giải quyết tiêu cho 52.000 ha diện tích sản xuất và cung cấp nước cho các ngành kinh tế, phục vụ dân sinh góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Chi cục Thủy lợi. Ảnh: Lê Thanh
Đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Chi cục Thủy lợi. Ảnh: Lê Thanh

Kiểm tra đột xuất tại xã Nghi Đức (TP Vinh), tại thời điểm kiểm tra, lúc 9h, xã có 19 cán bộ, công chức có 4 công chức vắng mặt. Đoàn trực tiếp xác minh các công chức vắng mặt có lý do.

Kiểm tra nhanh các văn bản triển khai thực hiện các quy định về kỷ luật, kỷ cương, văn hóa công sở; việc rà soát, sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế làm việc; thực hiện nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; thực hiện các quy định của pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính…

Kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa xã Nghi Đức (TP Vinh). Ảnh: Thanh Lê
Kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Nghi Đức (TP Vinh). Ảnh: Thanh Lê

Đoàn kiểm tra đánh giá, xã Nghi Đức đã ban hành chương trình kế hoạch công tác theo tháng, năm đầy đủ, kịp thời; xây dựng, ban hành các văn bản bổ sung nội quy, quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, giải quyết các thủ tục hành chính cấp xã; quy chế văn hóa công sở, quy chế hoạt động của bộ phận một cửa đã được sửa đổi, bổ sung kịp thời.

Đồng thời đoàn cũng đề nghị xã Nghi Đức cần nhắc nhở một số cán bộ, công chức cần chấp hành nghiêm quy định về  đeo thẻ khi thực hiện nhiệm vụ; công tác lưu trữ hồ sơ cần khoa học hơn.

Kiểm tra
Kiểm tra việc ban hành các văn bản về thực hiện việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở tại xã Nghi Đức (TP Vinh). Ảnh: Lê Thanh

Tại các đơn vị đến kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Quốc Chung cho biết, việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính là việc làm thường xuyên. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, lãnh đạo sở tiếp tục quán triệt cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; văn hóa công sở.

“Trước hết, cần khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại các thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ ra; lãnh đạo, công chức chuyên môn cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh, cải tiến lề lối làm việc; nhằm phục vụ nhân dân được tốt hơn”- đồng chí Trần Quốc Chung nhấn mạnh./.

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.