Nghệ An yêu cầu xe ô tô công sử dụng thu phí đường bộ tự động không dừng

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị về việc thực hiện sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng.
Ảnh minh họa: Tạp chí giao thông
Theo công văn số 2844/UBND- CN ngày 2/5/2019, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với toàn bộ các phương tiện đơn vị quản lý. 

Các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thực tự động không dừng khi qua các trạm thu phí. 

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 3947/BGTVT - ĐTCT đề nghị các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo thực hiện việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với toàn bộ các phương tiện thuộc diện thu phí do bộ, ngành, địa phương quản lý; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua các trạm thu phí.

Theo thông tin trên báo chí, ngày 2/4 vừa qua, tại tọa đàm về thu phí không dừng, ông Nguyễn Viết Huy - Phó vụ trưởng Đối tác công tư (PPP), Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, tốc độ triển khai việc thu phí tự động không dừng khá chậm. Hiện chỉ có khoảng 720.000 xe dán thẻ trong tổng số 3,5 triệu ôtô trên toàn quốc.

Tỷ lệ xe sử dụng thẻ cũng chưa đạt yêu cầu vì chỉ khoảng 30% số xe đã dán thẻ sử dụng dịch vụ này, các phương tiện còn lại đã dán thẻ song không dùng.

Về công tác lắp đặt các trạm thu phí không dừng trên toàn quốc, giai đoạn 1 đã hoàn thành 26 trạm trong tổng số 28 trạm; 33 trạm giai đoạn 2 sẽ hoàn thành trong năm 2019.