#nghề cá

17 kết quả

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Nghệ An về Chi bộ đặc thù (được thành lập ngày 21/7/2021 gồm 15 đảng viên). Các đảng viên của chi bộ là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.
Gỡ khó cho “tàu 67”: Bài cuối: Cần tiếng nói chung để sớm có giải pháp

Gỡ khó cho 'tàu 67' - Bài cuối: Cần tiếng nói chung để sớm có giải pháp

(Baonghean.vn) - Thực trạng chủ tàu các đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP nợ vay ngân hàng ngày càng nhiều, đã khiến một số tàu bị kê biên, phát mại. Nhà nước và các cơ quan chức năng cần có giải pháp để tháo gỡ cho “tàu 67”. Đây thực sự là nguyện vọng hơn hết của nhiều chủ tàu hiện nay, nhằm đưa nghề cá nhân dân phát triển bền vững.
Cảng cá Lạch quèn

Nghệ An sẽ xây dựng cảng cá Lạch Quèn 200 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Chiều 30/7, Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về việc kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Dự án "Xây dựng hạ tầng dịch vụ nghề cá tại Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu".
Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Ảnh minh họa: Đăng Đức.

Hội Nghề cá phản đối Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

Trước việc Trung Quốc đơn phương ra tuyên bố cấm đánh bắt cá trên biển bao gồm một số vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam từ 12h ngày 1/5/2018 đến 12h ngày 16/8/2018, Hội Nghề cá Việt Nam đã ra công văn kịch liệt phản đối và đề nghị cơ quan chức năng của Việt Nam có biện pháp hữu hiệu sớm ngăn chặn để chấm dứt hành động này của Trung Quốc. 
Đừng phụ lòng biển cả!

Đừng phụ lòng biển cả!

(Baonghean.vn) - Biển cả luôn giàu có và hào phóng chờ đợi ngư dân, đất liền mong chờ nguồn lợi và nguồn lực từ biển, lẽ nào ngư dân phụ lòng biển, phụ lòng người trông cậy người trở về từ biển???
Cần gắn kết giữa khai thác và chế biến, tiêu thụ hải sản

Cần gắn kết giữa khai thác và chế biến, tiêu thụ hải sản

(Baonghean) - Để hoạt động đánh bắt hải sản phát triển, một yếu tố quan trọng là gắn kết giữa khai thác với dịch vụ hậu cần, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Nếu tất cả các khâu được quan tâm đồng bộ, vì lợi ích chung với các giải pháp thiết thực, hiệu quả kinh tế của nghề cá sẽ vươn tới giá trị cao và thực sự bền vững...