'Nghe dân nói, nói dân tin' ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Với việc không ngừng đẩy mạnh công tác tư tưởng xuống tận cơ sở đã giúp Diễn Châu thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đảng các cấp. Qua hơn 1 năm triển khai, Đảng bộ huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để sớm bbut thành các chỉ tiêu đề ra.

 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Diễn Lợi khoá 21 xác định: Xuất khẩu lao động là một trong những huớng đi mũi nhọn thúc đẩy phát triển kinh tế của xã. Sau khi ban hành nghị quyết, ủy ban xã xây dựng đề án và tập trung thực hiện. Thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, việc vận động nhân dân được đẩy mạnh. Với việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu, tạo niềm tin trong nhân dân nên đến nay, Diễn Lợi là một trong những xã có lao động xuất khẩu nước ngoài cao nhất Diễn Châu với 340 người, nguồn thu 1 năm trên 48 tỷ đồng, chiếm 33% giá trị sản xuất toàn xã.

Chi bộ 5 xã Diễn Lộc vận động nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm nâng cao thu nhập

 Đồng chí Hoàng Xuân Hồng - Bí thư Đảng uỷ xã Diễn Lợi cho biết: “Trong công tác xuất khẩu lao động, xã quán triệt, vận động, nhắc nhở người dân nên đi chỗ nào, không nên đi chỗ nào…để người ta cảm thấy yên tâm. Nhờ thực hiện tốt việc tuyên truyền nên công tác xuất khẩu lao động có kết quả rất tốt.”

Xóm 5,  xã Diễn Lộc là đơn vị được tỉnh tuyên dương điển hình trong xây dựng nông thôn mới. Khâu đột phá được xóm chọn đó là phát triển cơ sở hạ tầng và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Ban đầu thực hiện có rất nhiều ý kiến nghi ngại, thậm chí là phản đối bởi nhiều người cho đây là việc làm của Nhà nước. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đội ngũ làm công tác tuyên truyền nên đã tháo gỡ vướng mắc trong tư tưởng của nhân dân. Nhờ đó, bà con đã đóng góp kinh phí hoàn thiện khuôn viên nhà văn hóa, bê tông hóa 100% đường giao thông liên xóm. Đặc biệt, cánh đồng lúa 1 giống của xóm có năng suất cao nhất huyện với 4,2-4,5 tạ/sào, nâng giá trị mỗi héc ta đạt 70 triệu đồng/năm.

Đồng chí Hoàng Kế, bí thư Chi bộ 5 xã Diễn Lộc chia sẻ:“ Để thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới có hiệu quả, công tác tư tưởng đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngoài việc chi bộ có nghị quyết lãnh đạo, thì phát huy vai trò cấp ủy, đảng viên trong để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động sức mạnh của nhân dân.”

Cán bộ xã Diễn Thành vận động nông dân trồng dưa trên cánh đồng doanh thu cao

Để xây dựng niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân, làm cho họ thấy được vai trò chủ thể của mình trong thực hiện nghị quyết Đảng đòi hỏi công tác tư tưởng phải được đi trước một bước. Vì vậy, ngay sau khi hoàn thành đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ từ huyện đến cơ sở đều có chương trình hành động. Công tác tư tưởng theo đó không chỉ có đội ngũ làm tuyên giáo mà huy động cả cấp ủy và hệ thống chính trị cùng vào cuộc nhằm thông suốt tư tưởng. Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, hình thức tuyên truyền miệng được người dân cho là thực tế, dễ hiểu, gần gũi và mang lại hiệu quả rất cao. Nhờ đó, qua 1 năm triển khai, Đảng bộ đã đạt kết qủa quan trọng với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 8%, xây dựng nông thôn mới có 15 xã về đích, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 5,3%.

Đồng chí Chu Văn Thiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Diễn Châu cho biết: “ Diễn Châu luôn xác định tầm quan trọng của công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo để tạo sự đồng thuận cao để thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Những vấn đề bức xúc nổi cộm, hay nảy sinh vấn đề tư tưởng luôn được kịp thời tham mưu cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết từ đó tạo sự quyết tâm cao trong thực hiện các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra."

                   Hồng Hạnh  

                                                                          Đài TTTH Diễn Châu