Nghe lời con gái, ông bố lừa người bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Sau khi con gái ở Trung Quốc gọi điện về, ông bố ở huyện biên giới dụ dỗ 3 người để bán sang Trung Quốc.
Lúc 18h30’ ngày 30/10/2020, Ban chuyên án Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Cụt Văn Phong về hành vi mua bán người.
Đầu tháng 9/2020, Công an huyện Kỳ Sơn tiếp nhận đơn trình báo của chị Moong Thị Thay, sinh năm 1989 trú tại bản Ca Da, xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) tố cáo ông Cụt Văn Phong, sinh năm 1968 trú tại bản Côi, xã Lượng Minh (Tương Dương) và một số đối tượng khác có hành vi lừa chị Thay và 2 người bạn của chị Thay bán sang Trung Quốc.
Ảnh minh họa

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kỳ Sơn đã thành lập Ban chuyên án nhanh chóng vào cuộc. Quá trình điều tra, xác minh, kiên trì lần theo từng dấu vết, thu thập các chứng cứ, và đã bắt giữ thành công đối tượng Cụt Văn Phong về hành vi mua bán người.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Phong khai nhận là vào cuối năm 2011, có con gái tên là Cụt Thị Nguyệt, sinh năm 1992 hiện đang lấy chồng ở Trung Quốc gọi điện về nói tìm người đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ người khác, và khi nào tìm được thì gọi cho một người tên Yến ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương theo số điện thoại mà Nguyệt đưa.
Đến khoảng tháng 3/2012, Cụt Văn Phong xuống TT. Hòa Bình (nay là TT Thạch Giám) thì gặp 3 em: Thay, Yến cùng trú tại bản Ca, Da, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn và em Chung trú tại bản Côi, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Tại đây, Phong đã dụ dỗ 3 em trên đi xuống TP Vinh để làm việc với lương cao. Sau đó, Phong tiếp tục liên hệ với Yến và đưa 3 em ra tỉnh Quảng Ninh để đưa sang Trung Quốc.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Cụt Văn Phòng về hành vi mua bán người theo quy định pháp luật. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ án.