Nghệ sĩ 'Chào 2015' bằng nhạc phim nổi tiếng

Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà... hội ngộ trong chương trình âm nhạc chào đón năm mới.
 
Năm nay chương trình đón năm mới của Đài truyền hình Việt Nam có chủ đề "Âm nhạc trong phim". Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Đêm nhạc sẽ đưa khán giả tới những miền đất khắp thế giới, nơi lưu dấu ấn những tác phẩm điện ảnh đã đi vào huyền thoại với hơn 40 ca khúc trong và ngoài nước. Những câu chuyện văn hóa, lịch sử, tình yêu gắn liền với những bộ phim nổi tiếng được thể hiện bằng âm nhạc".
Ca sĩ Thanh Lam (trái) và Hà Trần.
Ca sĩ Hồng Nhung sẽ hát Thiên thai và chia sẻ những kỷ niệm khi thu âm ca khúc này cho bộ phim Người Mỹ trầm lặng. Diva cũng thể hiện giọng ca qua bài hát được yêu thích trong bộ phim nổi tiếng Những người khốn khổ vốn đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện.
 
Trở về từ Mỹ, Hà Trần thể hiện Lời ru cho con ghi dấu giọng hát của cô trong bộ phim Của để dành. Thanh Lam trình diễn tiết mục Hoa sữa trong bộ phim Hà Nội mùa chim làm tổ. Hai diva sẽ song ca bài Gọi anh của nhạc sĩ Dương Thụ. Ca sĩ Phương Thanh và Hồ Quỳnh Hương hoán đổi cho nhau thể hiện hai khúc nhạc phim vốn gắn liền với tên tuổi của họ là Anh (nhạc sĩ Xuân Phương) và Giã từ dĩ vãng (nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung).
 
Hồ Ngọc Hà đảm nhiệm phần trình bày hai bài All that jazz và Funny honey của bộ phim đoạt 6 giải Oscar - Chicago. Tiết mục của nữ ca sĩ gợi nhớ về thời hoàng kim của nhạc jazz ở Mỹ qua âm nhạc và sự mờ mắt trước cám dỗ danh vọng mà bộ phim đã truyền tải qua phần dàn dựng. Hà Hồ hóa thân thành một cô đào Mỹ những năm đầu thế kỷ 20. 
 
Một loạt tên tuổi khác trong làng nhạc cũng tham gia chương trình như: Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Phương Linh, Uyên Linh, Phương Vy, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Quốc Thiên, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Đoan Trang, Thảo Trang...
 
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam tiết lộ, sân khấu "Chào 2015" giống như một phim trường thu nhỏ. Hệ thống màn hình led theo lớp tạo chiều sâu cho sân khấu, còn kỹ thuật visual art giúp từng ca khúc có không gian nghệ thuật riêng biệt. Để hoàn thành 3 giờ phát sóng, hơn 100 kỹ thuật viên, ca sĩ, nhạc công, vũ công đã phải làm việc suốt ba ngày liên tục.
 
Thúy Hạnh đảm nhận vai trò MC chương trình. Trong khi đó biên tập viên Long Vũ sẽ là người dẫn đường đưa khán giả đi qua các địa danh gắn bối cảnh của các bộ phim nổi tiếng như: Barcelona, Rome, Paris, Athens, Cannes, Monaco…
 
Chương trình "Chào 2015 - New Year Concert", chủ đề Âm nhạc trong phim phát sóng vào 20h ngày 1/1/2015 trên kênh VTV1.
 
Theo VnExpress