Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình

Tranh cãi giữa hai ca khúc "Vết mưa" (Vũ Cát Tường) và "Rain In The Park" (Marika Takeuchi) cuối cùng đã đi đến hồi kết.

Mới đây, phía Vũ Cát Tường đã cung cấp với truyền thông trong nước email làm việc giữa cô và Marika Takeuchi về vụ ồn ào lần này. Cụ thể, đại diện của Vũ Cát Tường đã liên lạc và gửi đến Marika Takeuchi những email bằng chứng mà HLV "The Voice Kids" đã gửi bản demo "Vết Mưa" cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên vào ngày 18/6/2013, đồng nghĩa trước ngày 26/6/2013 mà Marika Takeuchi tung ra "Rain In The Park". 

Đáp lại những bằng chứng của Vũ Cát Tường, Marika Takeuchi đã có email hồi đáp với nội dung: "Tôi đã tìm được một phần mềm giúp hiển thị file mp3 đúng là đã được tạo ra vào ngày 18/6/2013, như lời bạn nói. Vậy đó hẳn là một sự trùng hợp khi chúng ta viết những giai điệu tương tự vào khoảng thời gian gần nhau. Cảm ơn bạn đã nhanh chóng giải quyết sự việc. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong âm nhạc và may mắn trong việc xử lý những sự cố đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay".

Nội dung email qua lại giữa Vũ Cát Tường và Marika Takeuchi được nữ ca sĩ công khai

Vũ Cát Tường chủ động liên lạc với Marika Takeuchi qua Facebook để làm việc

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Marika Takeuchi cho biết hiện tại cô đang làm việc với luật sư về vấn đề này, tuy nhiên pianist người Nhật từ chối cho biết nội dung trao đổi giữa họ. "Lần đầu nghe bài hát của cô ấy, tôi đã thấy là nó khá giống bài của tôi nhưng nghĩ chắc chỉ là trùng hợp. Tôi chỉ bắt đầu hoài nghi khi thấy video YouTube mash up hai ca khúc của chúng tôi để so sánh. Hiện tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và thảo luận cùng với luật sư của mình." - Marika Takeuchi chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc Vũ Cát Tường cho biết có bằng chứng về việc gửi "Vết mưa" cho nhạc sĩ phối khí vào 18/06/2013 (trong khi "Rain In The Park" ra mắt ngày 26/06), Marika Takeuchi chia sẻ rằng nếu đúng như vậy thì đây sẽ là sự trùng hợp đặc biệt khi hai ca khúc này quá giống nhau (về giai điệu, vòng hòa âm, intro, tiết tấu...).

Nghệ sĩ người Nhật cũng cho biết việc lấy nguồn cảm hứng từ nghệ sĩ khác là điều bình thường, và cô cũng thường như vậy. Nếu Vũ Cát Tường lấy cảm hứng từ "Rain In The Park" để viết "Vết mưa" thì cũng không có gì đáng phải bàn, tuy nhiên vấn đề nằm ở việc giống nhau quá nhiều giữa hai ca khúc.

 

Ca sỹ Marika Takeuchi

Đoạn clip so sánh sự giống nhau của "Vết mưa" và "Rain In The Park" Những ngày qua, trang facebook của Marika Takeuchi ngập tràn những tin nhắn, bình luận từ các khán giả Việt Nam sau khi cô lên tiếng về việc so sánh "Vết mưa" và "Rain In The Park". Khi được hỏi điều này có gây xáo trộn gì cho cô, Marika Takeuchi cho biết sự việc chỉ gây ảnh hưởng lớn đến trang mạng xã hội, còn cuộc sống của cô vẫn bình thường.

Theo Tri thức trẻ