Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình

Tranh cãi giữa hai ca khúc "Vết mưa" (Vũ Cát Tường) và "Rain In The Park" (Marika Takeuchi) cuối cùng đã đi đến hồi kết.

Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình ảnh 1
 

Mới đây, phía Vũ Cát Tường đã cung cấp với truyền thông trong nước email làm việc giữa cô và Marika Takeuchi về vụ ồn ào lần này. Cụ thể, đại diện của Vũ Cát Tường đã liên lạc và gửi đến Marika Takeuchi những email bằng chứng mà HLV "The Voice Kids" đã gửi bản demo "Vết Mưa" cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên vào ngày 18/6/2013, đồng nghĩa trước ngày 26/6/2013 mà Marika Takeuchi tung ra "Rain In The Park". 

Đáp lại những bằng chứng của Vũ Cát Tường, Marika Takeuchi đã có email hồi đáp với nội dung: "Tôi đã tìm được một phần mềm giúp hiển thị file mp3 đúng là đã được tạo ra vào ngày 18/6/2013, như lời bạn nói. Vậy đó hẳn là một sự trùng hợp khi chúng ta viết những giai điệu tương tự vào khoảng thời gian gần nhau. Cảm ơn bạn đã nhanh chóng giải quyết sự việc. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong âm nhạc và may mắn trong việc xử lý những sự cố đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay".

Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình - Ảnh 1.
 
Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình - Ảnh 2.
 
Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình - Ảnh 3.
 

Nội dung email qua lại giữa Vũ Cát Tường và Marika Takeuchi được nữ ca sĩ công khai

Vũ Cát Tường chủ động liên lạc với Marika Takeuchi qua Facebook để làm việc
Vũ Cát Tường chủ động liên lạc với Marika Takeuchi qua Facebook để làm việc

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Marika Takeuchi cho biết hiện tại cô đang làm việc với luật sư về vấn đề này, tuy nhiên pianist người Nhật từ chối cho biết nội dung trao đổi giữa họ. "Lần đầu nghe bài hát của cô ấy, tôi đã thấy là nó khá giống bài của tôi nhưng nghĩ chắc chỉ là trùng hợp. Tôi chỉ bắt đầu hoài nghi khi thấy video YouTube mash up hai ca khúc của chúng tôi để so sánh. Hiện tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và thảo luận cùng với luật sư của mình." - Marika Takeuchi chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc Vũ Cát Tường cho biết có bằng chứng về việc gửi "Vết mưa" cho nhạc sĩ phối khí vào 18/06/2013 (trong khi "Rain In The Park" ra mắt ngày 26/06), Marika Takeuchi chia sẻ rằng nếu đúng như vậy thì đây sẽ là sự trùng hợp đặc biệt khi hai ca khúc này quá giống nhau (về giai điệu, vòng hòa âm, intro, tiết tấu...).

Nghệ sĩ người Nhật cũng cho biết việc lấy nguồn cảm hứng từ nghệ sĩ khác là điều bình thường, và cô cũng thường như vậy. Nếu Vũ Cát Tường lấy cảm hứng từ "Rain In The Park" để viết "Vết mưa" thì cũng không có gì đáng phải bàn, tuy nhiên vấn đề nằm ở việc giống nhau quá nhiều giữa hai ca khúc.

Nghệ sĩ Nhật khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc của mình - Ảnh 6.
Ca sỹ Marika Takeuchi

Đoạn clip so sánh sự giống nhau của "Vết mưa" và "Rain In The Park" Những ngày qua, trang facebook của Marika Takeuchi ngập tràn những tin nhắn, bình luận từ các khán giả Việt Nam sau khi cô lên tiếng về việc so sánh "Vết mưa" và "Rain In The Park". Khi được hỏi điều này có gây xáo trộn gì cho cô, Marika Takeuchi cho biết sự việc chỉ gây ảnh hưởng lớn đến trang mạng xã hội, còn cuộc sống của cô vẫn bình thường.

Theo Tri thức trẻ

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…