Nghệ sĩ Việt hoà giọng tưởng nhớ 10 chiến sĩ phi công

MV "Lặng thầm những cánh bay" được ca sĩ Minh Quân và giới nghệ sĩ chung tay thực hiện để vinh danh 10 chiến sĩ, phi công của Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong huấn luyện tác chiến và kiếm tìm đồng đội. MV có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Thu Phương, Bảo Trâm, Dương Hoàng Yến, Ngọc Khuê, Ngọc Anh.

>>>Xem MV Lặng thầm những cánh bay

Sau ba ngày thu âm và gần một tuần dàn dựng, sản phẩm âm nhạc ý nghĩa đã được hoàn thiện. Ca sĩ Minh Quân chia sẻ trên trang cá nhân: "Xin được thay mặt anh chị em nghệ sĩ và những người thực hiện dự án này, trân trọng cảm ơn các thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là các chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân. Chúng tôi xin hát để vinh ca những nguời con kiên trung của Tổ quốc, những chiến sĩ dũng cảm quật cường, luôn cống hiến hết sức mình cho quê hương, cho nhân dân và đất nước".

Clip được anh đăng tải trên Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ lòng ngưỡng mộ sự tâm huyết của ca sĩ Minh Quân. Khán giả Học Mạnh chia sẻ: "Cảm ơn các nghệ sĩ đã đồng hành với những người lính. Các nghệ sĩ đã mang lại niềm vui và lòng kiêu hãnh để những người lính vượt qua mọi gian khó, hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ".

Ca sĩ Minh Quân trong phòng thu.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng thắc mắc vì sao trong MV lại sử dụng hình ảnh máy bay của nước ngoài. Bạn Đàm Quang Chiến nhận xét: "Em chỉ có một góp ý nhỏ. Đó là hình ảnh những chiếc máy bay dùng trong video, em thấy có cả F15, F16, những loại máy bay không có trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thay vào đó chỉ là những chiếc Su30, CASA, hay Su22 thì sẽ chuẩn hơn nhiều".

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương viết: "Thật cảm động. Một trong 10 chiến sĩ hy sinh lại có em trai của đồng nghiệp mình, buồn nhưng tự hào".

Thành viên mạng tên Hung Nguyen bày tỏ: "Cảm ơn ca sĩ Minh Quân và các nghệ sĩ đã làm được những dự án âm nhạc ý nghĩa như thế này. Mãi nhớ ơn và tự hào về các anh chiến sĩ phòng không không quân...". 

Giải đáp thắc mắc này, ca sĩ Minh Quân chia sẻ: "Trong luyện tập hay trong chiến tranh, luôn có ta và địch. Phải có máy bay địch thì mới thấy được giá trị của không quân Việt Nam em ạ (Hình ảnh được ghi lại trong những lần tập trận chung của Không quân)". 

Theo Zing.vn