Nghệ sĩ Việt hoà giọng tưởng nhớ 10 chiến sĩ phi công

MV "Lặng thầm những cánh bay" được ca sĩ Minh Quân và giới nghệ sĩ chung tay thực hiện để vinh danh 10 chiến sĩ, phi công của Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong huấn luyện tác chiến và kiếm tìm đồng đội. MV có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Thu Phương, Bảo Trâm, Dương Hoàng Yến, Ngọc Khuê, Ngọc Anh.

>>>Xem MV Lặng thầm những cánh bay

Sau ba ngày thu âm và gần một tuần dàn dựng, sản phẩm âm nhạc ý nghĩa đã được hoàn thiện. Ca sĩ Minh Quân chia sẻ trên trang cá nhân: "Xin được thay mặt anh chị em nghệ sĩ và những người thực hiện dự án này, trân trọng cảm ơn các thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là các chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân. Chúng tôi xin hát để vinh ca những nguời con kiên trung của Tổ quốc, những chiến sĩ dũng cảm quật cường, luôn cống hiến hết sức mình cho quê hương, cho nhân dân và đất nước".

Clip được anh đăng tải trên Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ lòng ngưỡng mộ sự tâm huyết của ca sĩ Minh Quân. Khán giả Học Mạnh chia sẻ: "Cảm ơn các nghệ sĩ đã đồng hành với những người lính. Các nghệ sĩ đã mang lại niềm vui và lòng kiêu hãnh để những người lính vượt qua mọi gian khó, hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ".

Ca sĩ Minh Quân trong phòng thu.
Ca sĩ Minh Quân trong phòng thu.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng thắc mắc vì sao trong MV lại sử dụng hình ảnh máy bay của nước ngoài. Bạn Đàm Quang Chiến nhận xét: "Em chỉ có một góp ý nhỏ. Đó là hình ảnh những chiếc máy bay dùng trong video, em thấy có cả F15, F16, những loại máy bay không có trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thay vào đó chỉ là những chiếc Su30, CASA, hay Su22 thì sẽ chuẩn hơn nhiều".

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương viết: "Thật cảm động. Một trong 10 chiến sĩ hy sinh lại có em trai của đồng nghiệp mình, buồn nhưng tự hào".

Thành viên mạng tên Hung Nguyen bày tỏ: "Cảm ơn ca sĩ Minh Quân và các nghệ sĩ đã làm được những dự án âm nhạc ý nghĩa như thế này. Mãi nhớ ơn và tự hào về các anh chiến sĩ phòng không không quân...". 

Giải đáp thắc mắc này, ca sĩ Minh Quân chia sẻ: "Trong luyện tập hay trong chiến tranh, luôn có ta và địch. Phải có máy bay địch thì mới thấy được giá trị của không quân Việt Nam em ạ (Hình ảnh được ghi lại trong những lần tập trận chung của Không quân)". 

Theo Zing.vn

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...