Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz

Theo Lộc Liên (FBNV) (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
"Anh Linh ơi ở những miền xa xôi ấy vẫn còn rất là nhiều gia đình đang chờ anh đó... Đừng dừng lại, triệu triệu tấm lòng vẫn bên anh”, đạo diễn "Vượt lên chính mình" nhắn nhủ Quyền Linh.

Sau khi Quyền Linh tuyên bố muốn tạm dừng mọi hoạt động trong làng giải trí do quá buồn chán và mệt mỏi vì ngày càng bị dư luận hiểu nhầm và chỉ trích, nhiều nghệ sĩ và fan đã có những chia sẻ đầy bất ngờ để động viên tinh thần cũng như cổ vũ Quyền Linh tiếp tục con đường mà anh cống hiến.

Video: Quyền Linh xúc động nói về việc muốn tạm dừng showbiz
Trên mạng xã hội, người hâm mộ không ngừng bình luận bày tỏ sự cảm thông và động viên Quyền Linh, đặc biệt, một người hâm mộ từng mang ơn anh viết: “Tôi là người mang ơn anh Quyền Linh cả cuộc đời này, anh Quyền Linh và anh Sỹ Hồ như Bồ Tát sống đã cứu tôi và gia đình thoát cảnh nợ nần nhờ chương trình “Vượt lên chính mình”. Xin các bạn hãy suy nghĩ cho kỹ lời nói và hành động của mình đừng tổn thương hai con người này. Triệu triệu trái tim luôn bên anh, động viên anh, vui lên anh Linh”. Hay một người khác viết: “Nói thật lòng nhé! Bạn mà không làm chương trình nữa thì bạn sẽ có tội với bà con lao động nghèo đó! Vì có bạn làm cầu nối mà gần 20 năm qua giải thoát biết bao nhiêu gia đình khỏi cảnh cơ hàn! Cố lên không gì là không thể! Chúc bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đừng bỏ bà con lao động nghèo nha!”…
NSƯT Trịnh Kim Chi thì bày tỏ rằng nếu không có Quyền Linh, sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa không được giúp đỡ tận tình. Nữ nghệ sĩ tiết lộ chị đã từng dẫn chương trình cùng Quyền Linh và biết cát-sê mỗi chương trình anh nhận được không nhiều nhưng anh vẫn dẫn vì yêu nghề và sống hết mình vì nghề. “Càng là chương trình về người nghèo Quyền Linh lại càng nhiệt tình hết mình, không những thế anh Linh còn lấy tiền riêng của mình để ủng hộ thêm cho nhân vật. Kim Chi hi vọng Quyền Linh sẽ không để ý đến những vấn đề nhỏ đó mà hãy tiếp tục làm chương trình, vì hình ảnh một Quyền Linh chất phác, thật thà đã gắn liền với bà con nghèo rồi”.

Trong khi đó NSƯT Hạnh Thúy xúc động nói nếu Quyền Linh không làm chương trình nữa thì những hoàn cảnh khó khăn ai sẽ làm cầu nối, ai sẽ là người kêu gọi giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Vì hiện nay có rất nhiều gameshow chương trình nên không còn ai để ý đến những chương trình vì người nghèo nữa. Giống như chương trình “Mở cửa tương lai” Quyền Linh không làm MC nữa thì những mảnh đời bệnh tật, khó khăn, những đứa bé nghèo khó sẽ như thế nào. “Cho nên Hạnh Thúy mong anh Quyền Linh sẽ suy nghĩ lại không chỉ riêng Hạnh Thúy mà còn nhiều khán giả khác vẫn luôn theo dõi anh Linh, ủng hộ anh Linh”.

Trên Facebook cá nhân, NSƯT Lân Bích cho biết từ trước đến nay ông luôn đánh giá Quyền Linh là một cậu em đầy năng lực, giàu nhiệt huyết và bản lĩnh trong công việc vì cộng đồng. “Không dễ gì để Quyền Linh có thể từ bỏ những việc làm từ trái tim mình, những công việc thật to lớn quý báu với cộng đồng bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa mà anh đã hết lòng tự nguyện cống hiến hàng chục năm nay. Tận mắt tôi cũng đã chứng kiến những việc hết sức to lớn mà anh đã làm được. Việc có một tấm lòng nhân ái, lo giúp đỡ cộng đồng đó thật quý hiếm, nhưng ở nghệ sĩ Quyền Linh còn có một khả năng to lớn là anh có sức lan tỏa, biết kết hợp những tấm lòng giàu nhân ái cùng chung tay, góp sức mang những đóng góp cụ thể tới những nơi cần giúp đỡ nhất. Vì thế có thể nói với tấm lòng của mình, Quyền Linh đã biết nhân lên thành những con số, những việc nhân đạo lớn lao, có sức mạnh giúp đỡ cộng đồng một cách cụ thể thiết thực nhất. Đã có rất nhiều người nói về công việc của Linh, những khó khăn vất vả và tinh thần khi đến với những mảnh đời khó khăn, tôi không cần nhắc thêm”, ông nói.
Tuy nhiên, ông cho rằng Quyền Linh không thể vì vài lời đánh giá chưa thấu đáo mà bỏ dở công việc của mình. “Hãy nhớ tới ánh mắt mong chờ của bà con và những em bé vùng xa, những con người mang bệnh tật hiểm nghèo đang khát khao chờ đợi chúng ta. Quyền Linh ơi! Hãy đứng lên và bước tiếp”, nghệ sĩ Lân Bích nhắn nhủ Quyền Linh.

Còn với đạo diễn Sỹ Hồ, với tư cách là đàn em, là đồng nghiệp, là đạo diễn chương trình "Vượt lên chính mình” cộng tác với Quyền Linh suốt 13 năm qua, Sỹ Hồ cho biết bản thân đã quá hiểu về người đàn ông chân chất này. Đặc biệt với chương trình “Vượt lên chính mình” Quyền Linh hình như rút gan rút ruột vậy, gần cả tuổi thanh xuân của mình anh gắn liền với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp vùng miền đất nước. Nhưng hầu như sau những lần đi anh không mang thù lao về nhà, có bao nhiêu anh cũng mang biếu tặng cho bà con nghèo hết. “Anh rất tế nhị về việc tặng tiền, lúc nào cũng nói là khán giả xem chương trình thấy gia đình mình khó khăn quá nên nhờ Quyền Linh trao tặng số tiền này đến gia đình, còn đề xuất với tôi về việc thêm tiền túi của Quyền Linh vào bảng rút vốn cho nhiều hơn chút để gia đình đủ vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình”, vị đạo diễn nói.

Cuối cùng Sỹ Hồ như thay lời của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và hàng triệu khán giả cả nước viết: “Quyền Linh từng nói “Chúng tôi làm chương trình không phải vì tiền bạc hay danh vọng chỉ đơn giản vì chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc những nơi mà chúng tôi đã đi qua!”… Cái tình của Quyền Linh với người nghèo thì mênh mông và vô tận lắm, tôi nghĩ rằng với showbiz chỉ có Quyền Linh là chịu thương chịu khó như thế, thấm đẫm cái tình với người nghèo như thế... Tôi và những người từng cộng tác với anh trong rất nhiều chương trình thiện nguyện mong anh tiếp tục vững bước, vì tất cả mọi người đều biết anh là chiếc cầu nối vững chắc để kết nối những tấm lòng vàng giúp cho những mảnh đời khốn khó... Anh Linh ơi ở những miền xa xôi ấy vẫn còn rất là nhiều gia đình đang chờ anh đó... Đừng dừng lại, triệu triệu tấm lòng vẫn bên anh”.

tin mới

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Vượt qua 83 thí sinh quốc tế, Sheynnis Palacios (Nicaragua) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chiến thắng này không gây bất ngờ bởi trước thềm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đều dự đoán cô sẽ trở thành chủ nhân mới của vương miện.