Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz

Theo Lộc Liên (FBNV) (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
"Anh Linh ơi ở những miền xa xôi ấy vẫn còn rất là nhiều gia đình đang chờ anh đó... Đừng dừng lại, triệu triệu tấm lòng vẫn bên anh”, đạo diễn "Vượt lên chính mình" nhắn nhủ Quyền Linh.

Sau khi Quyền Linh tuyên bố muốn tạm dừng mọi hoạt động trong làng giải trí do quá buồn chán và mệt mỏi vì ngày càng bị dư luận hiểu nhầm và chỉ trích, nhiều nghệ sĩ và fan đã có những chia sẻ đầy bất ngờ để động viên tinh thần cũng như cổ vũ Quyền Linh tiếp tục con đường mà anh cống hiến.

Video: Quyền Linh xúc động nói về việc muốn tạm dừng showbiz

Trên mạng xã hội, người hâm mộ không ngừng bình luận bày tỏ sự cảm thông và động viên Quyền Linh, đặc biệt, một người hâm mộ từng mang ơn anh viết: “Tôi là người mang ơn anh Quyền Linh cả cuộc đời này, anh Quyền Linh và anh Sỹ Hồ như Bồ Tát sống đã cứu tôi và gia đình thoát cảnh nợ nần nhờ chương trình “Vượt lên chính mình”. Xin các bạn hãy suy nghĩ cho kỹ lời nói và hành động của mình đừng tổn thương hai con người này. Triệu triệu trái tim luôn bên anh, động viên anh, vui lên anh Linh”. Hay một người khác viết: “Nói thật lòng nhé! Bạn mà không làm chương trình nữa thì bạn sẽ có tội với bà con lao động nghèo đó! Vì có bạn làm cầu nối mà gần 20 năm qua giải thoát biết bao nhiêu gia đình khỏi cảnh cơ hàn! Cố lên không gì là không thể! Chúc bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đừng bỏ bà con lao động nghèo nha!”…

Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz ảnh 1

NSƯT Trịnh Kim Chi thì bày tỏ rằng nếu không có Quyền Linh, sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa không được giúp đỡ tận tình. Nữ nghệ sĩ tiết lộ chị đã từng dẫn chương trình cùng Quyền Linh và biết cát-sê mỗi chương trình anh nhận được không nhiều nhưng anh vẫn dẫn vì yêu nghề và sống hết mình vì nghề. “Càng là chương trình về người nghèo Quyền Linh lại càng nhiệt tình hết mình, không những thế anh Linh còn lấy tiền riêng của mình để ủng hộ thêm cho nhân vật. Kim Chi hi vọng Quyền Linh sẽ không để ý đến những vấn đề nhỏ đó mà hãy tiếp tục làm chương trình, vì hình ảnh một Quyền Linh chất phác, thật thà đã gắn liền với bà con nghèo rồi”.

Trong khi đó NSƯT Hạnh Thúy xúc động nói nếu Quyền Linh không làm chương trình nữa thì những hoàn cảnh khó khăn ai sẽ làm cầu nối, ai sẽ là người kêu gọi giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Vì hiện nay có rất nhiều gameshow chương trình nên không còn ai để ý đến những chương trình vì người nghèo nữa. Giống như chương trình “Mở cửa tương lai” Quyền Linh không làm MC nữa thì những mảnh đời bệnh tật, khó khăn, những đứa bé nghèo khó sẽ như thế nào. “Cho nên Hạnh Thúy mong anh Quyền Linh sẽ suy nghĩ lại không chỉ riêng Hạnh Thúy mà còn nhiều khán giả khác vẫn luôn theo dõi anh Linh, ủng hộ anh Linh”.

Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz ảnh 2

Trên Facebook cá nhân, NSƯT Lân Bích cho biết từ trước đến nay ông luôn đánh giá Quyền Linh là một cậu em đầy năng lực, giàu nhiệt huyết và bản lĩnh trong công việc vì cộng đồng. “Không dễ gì để Quyền Linh có thể từ bỏ những việc làm từ trái tim mình, những công việc thật to lớn quý báu với cộng đồng bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa mà anh đã hết lòng tự nguyện cống hiến hàng chục năm nay. Tận mắt tôi cũng đã chứng kiến những việc hết sức to lớn mà anh đã làm được. Việc có một tấm lòng nhân ái, lo giúp đỡ cộng đồng đó thật quý hiếm, nhưng ở nghệ sĩ Quyền Linh còn có một khả năng to lớn là anh có sức lan tỏa, biết kết hợp những tấm lòng giàu nhân ái cùng chung tay, góp sức mang những đóng góp cụ thể tới những nơi cần giúp đỡ nhất. Vì thế có thể nói với tấm lòng của mình, Quyền Linh đã biết nhân lên thành những con số, những việc nhân đạo lớn lao, có sức mạnh giúp đỡ cộng đồng một cách cụ thể thiết thực nhất. Đã có rất nhiều người nói về công việc của Linh, những khó khăn vất vả và tinh thần khi đến với những mảnh đời khó khăn, tôi không cần nhắc thêm”, ông nói.

Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz ảnh 3

Tuy nhiên, ông cho rằng Quyền Linh không thể vì vài lời đánh giá chưa thấu đáo mà bỏ dở công việc của mình. “Hãy nhớ tới ánh mắt mong chờ của bà con và những em bé vùng xa, những con người mang bệnh tật hiểm nghèo đang khát khao chờ đợi chúng ta. Quyền Linh ơi! Hãy đứng lên và bước tiếp”, nghệ sĩ Lân Bích nhắn nhủ Quyền Linh.

Còn với đạo diễn Sỹ Hồ, với tư cách là đàn em, là đồng nghiệp, là đạo diễn chương trình "Vượt lên chính mình” cộng tác với Quyền Linh suốt 13 năm qua, Sỹ Hồ cho biết bản thân đã quá hiểu về người đàn ông chân chất này. Đặc biệt với chương trình “Vượt lên chính mình” Quyền Linh hình như rút gan rút ruột vậy, gần cả tuổi thanh xuân của mình anh gắn liền với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp vùng miền đất nước. Nhưng hầu như sau những lần đi anh không mang thù lao về nhà, có bao nhiêu anh cũng mang biếu tặng cho bà con nghèo hết. “Anh rất tế nhị về việc tặng tiền, lúc nào cũng nói là khán giả xem chương trình thấy gia đình mình khó khăn quá nên nhờ Quyền Linh trao tặng số tiền này đến gia đình, còn đề xuất với tôi về việc thêm tiền túi của Quyền Linh vào bảng rút vốn cho nhiều hơn chút để gia đình đủ vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình”, vị đạo diễn nói.

Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz ảnh 4

Cuối cùng Sỹ Hồ như thay lời của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và hàng triệu khán giả cả nước viết: “Quyền Linh từng nói “Chúng tôi làm chương trình không phải vì tiền bạc hay danh vọng chỉ đơn giản vì chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc những nơi mà chúng tôi đã đi qua!”… Cái tình của Quyền Linh với người nghèo thì mênh mông và vô tận lắm, tôi nghĩ rằng với showbiz chỉ có Quyền Linh là chịu thương chịu khó như thế, thấm đẫm cái tình với người nghèo như thế... Tôi và những người từng cộng tác với anh trong rất nhiều chương trình thiện nguyện mong anh tiếp tục vững bước, vì tất cả mọi người đều biết anh là chiếc cầu nối vững chắc để kết nối những tấm lòng vàng giúp cho những mảnh đời khốn khó... Anh Linh ơi ở những miền xa xôi ấy vẫn còn rất là nhiều gia đình đang chờ anh đó... Đừng dừng lại, triệu triệu tấm lòng vẫn bên anh”.

Nghệ sĩ Việt và fan đồng loạt lên tiếng khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz ảnh 5

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.