Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh

(Baonghean.vn) - Nghi can Hoàng nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đô để khi gia đình nạn nhân đi tìm thì đối tượng sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Ngày 10/6, lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra vụ án mạng khiến bé trai Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tử vong.

Theo nguồn tin, nam sinh Đào Ngọc Hoàng (học lớp 11, Trường THPT Quỳnh Lưu 4, trú cùng xóm với nạn nhân) là nghi can của vụ án. Hoàng là con nghiện game, thường chơi các trò cảm giác mạnh như bắt cóc, giải cứu. Đối tượng này nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đô. Khi mọi người đi tìm Hoàng sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Tuy nhiên, khi gia đình tổ chức tìm kiếm cháu bé thì Hoàng hoảng sợ, không dám thực hiện tiếp ý đồ của mình, bỏ mặc nạn nhân trong căn nhà hoang.

Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh ảnh 2
Người thân, hàng xóm tập trung đông ở nhà nạn nhân khi biết tin cháu đã tử vong. Ảnh: Nhã Hoàng

Sau 2 ngày cháu Đô mất tích, từ camera nhà dân, người thân xác định được nghi can Hoàng có chở cháu Đô rời làng. Sau đó, khi Hoàng chịu đi lên chỉ ngôi nhà hoang thì cháu Đô đã tử vong trong căn nhà hoang tại khu vực rừng xã Lăng Thành (thuộc Tổng đội TNXP huyện Yên Thành), hai tay bị trói. Hiện trường cách nhà cháu khoảng 10 km.

Thầy Cao Thanh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 4 cho biết, Hoàng có học lực trung bình, sống hòa đồng với bạn bè, lễ phép với giáo viên. Thời gian qua, Hoàng không có biểu hiện tâm lý gì bất thường.

Về phía gia đình của nạn nhân, trước sự ra đi đột ngột của bé Đô khiến vợ chồng ông Hồ Văn Tụ vô cùng đau đớn. Mẹ bé Đô từ hôm qua đến nay khóc ngất, cùng tiết trời nắng nóng khiến bà gần như kiệt sức. Ông Tụ đòi ra hiện trường để nhìn con trai lần cuối nhưng không ai cho phép bởi ông mắc bệnh ung thư thận đã 8 năm cộng thêm bệnh xương khớp nặng khiến ông Tụ (49 tuổi) đi không vững. Ông đau đớn, khiến mọi người không cầm được nước mắt. 

Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh ảnh 3
Ông Hồ Văn Tụ đau đớn vì mất con. Ảnh: Nhã Hoàng

Ông Tụ cho biết: “Nhà ông với nhà của đối tượng Hoàng chỉ cách nhau 300 mét. Nhìn Hoàng thân thiết với cháu, thỉnh thoảng lại chở đi chơi, mua kem, xúc xích, gia đình không đề phòng. Không ngờ nghi phạm ra tay tàn độc với cháu Đô như vậy”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.