Nghi Lộc bàn giao mặt bằng thi công nâng cấp đường nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 1/8, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Nghi Lộc phối hợp với xã Nghi Trung tổ chức bàn giao mặt bằng thi công Dự án nâng cấp giai đoạn 2 tuyến nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò, thuộc Quốc lộ 48E.
Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Tân Hoàng Long thi công công trình theo kế hoạch sau khi nhận bàn giao mặt bằng. Ảnh: Nhật Tuấn
Dự án do UBND huyện Nghi Lộc làm chủ đầu tư. Phần mặt bằng được bàn giao có chiều dài gần 400m, bắt đầu từ lý trình km1+900. Tại đây có 36 hộ dân liên quan. Những hộ này có công trình, tài sản nằm trong chỉ giới hành lang giao thông và được hình thành sau ngày 1/7/2004.
Trước đó, khi triển khai thi công, dự án bị chậm lại do các hộ dân đề nghị UBND huyện Nghi Lộc bồi thường tài sản của gia đình trên phần đất thi công. Hội đồng bồi thường GPMB huyện Nghi Lộc và xã Nghi Trung đã tổ chức nhiều cuộc họp với các hộ liên quan để tuyên truyền, giải thích cho người dân biết Nhà nước quy định sẽ không đền bù đối với tài sản của gia đình hình thành sau ngày 1/7/2004 trong phạm vi hành lang giao thông.

Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Tân Hoàng Long đã khẩn trương thi công công trình theo kế hoạch.