Nghi Lộc: Đóng mới 40 tàu, trị giá gần 40 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Quý I/2013, mặc dù trong điều kiện kinh tế khó khăn, HTX đóng tàu thuyền Trung Kiên (xã Nghi Thiết, Nghi Lộc) đã ký thêm hợp đồng đóng mới 40 tàu các công suất từ 90 – 650 CV, tổng trị giá gần 40 tỷ đồng.


Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong tháng 4/2013, HTX đóng tàu thuyền Trung Kiên vừa mở thêm 2 cơ sở sản xuất mới, nâng tổng số lên 12 cơ sở chuyên đóng tàu thuyền. Hiện tại, nguồn nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sản xuất, đảm bảo việc làm cho 200 xã viên từ nay đến cuối năm.                                         Hạ thuỷ tàu mới.
 

Chủ nhiệm HTX đóng tàu thuyền Trung Kiên cho biết, dự kiến từ nay đến cuối năm, HTX sẽ thu hút thêm 20 hợp đồng đóng tàu, nâng tổng số tàu đóng mới trong năm lên 60 chiếc. Hiện nay, việc làm nhiều nhưng thiếu lao động đóng tàu. Kế hoạch năm 2013, HTX đề ra mục tiêu tăng 20% giá trị sản xuất, nhưng với tín hiệu vui từ quý I đầu năm, dự kiến giá trị sản xuất cả năm sẽ tăng lên 30%. Đây cũng là năm khởi sắc nhất trong những năm gần đây. Có được kết quả này là nhờ chủ trương của Nhà nước khuyến khích ngư dân đóng tàu lớn vươn khơi.

 

Hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc đã tạo điều kiện cho HTX Trung Kiên vay một số vốn để giải quyết khó khăn ban đầu, góp phần giúp HTX đầu tư nâng cao năng lực sản xuất.


Quỳnh Lan