Nghi Lộc: Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ nhí

Tài trợ chính:Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh

Đồng tài trợ: Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An

                   Chi nhánh Công ty CP INTIMEX Việt Nam tại Nghệ An

                   Công ty CP xnk tân hồng

 

Được tham gia vào một sân chơi hấp dẫn như Giải bóng đá thiếu niên- nhi đồng cúp Báo Nghệ An là một niềm mơ ước lớn đối với các cầu thủ nhí huyện Nghi Lộc. Thế nên mặc dù thời tiết nắng, nóng nhưng tuần 3 buổi tập trên sân, cầu thủ nào cũng cố gắng hết mình với hy vọng sẽ có tên trong đội hình chính thức tham gia vòng đấu loại tại Nam Đàn.

Năm nay, vì Trụ sở Trung tâm văn hoá thông tin đang sửa chữa nên các cầu thủ tập trung luyện tập ở sân vận động xã Nghi Thạch. Trong đội hình 24 cầu thủ của cả hai đội thiếu niên, nhi đồng Nghi Lộc được gọi tập trung đợt này, ngoài những tài năng do Ban huấn luyện trực tiếp tuyển chọn tại các xã, còn có rất nhiều cầu thủ được lấy từ lớp năng khiếu bóng đá thiếu niên, nhi đồng của huyện.

Ông Nguyễn Khắc Chất- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện cho biết: Lớp này đã đi vào hoạt động được hai năm do Trung tâm phối hợp với đoàn xã Phúc Thọ tổ chức, hàng năm thu hút khoảng 20 cầu thủ nhí đủ mọi lứa tuổi trên địa bàn và các vùng phụ cận tham gia. Đây là lớp học miễn phí hoàn toàn được mở với mục đích tạo sân chơi, tìm kiếm, bồi dưỡng năng khiếu thể thao cho huyện nhà.


Nghi Lộc cũng là địa phương có truyền thống về tổ chức các sân chơi thể thao sôi nổi, thiết thực cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Hàng năm, ngoài Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng cấp huyện do Trung tâm văn hoá phối hợp với huyện đoàn tổ chức còn có các giải đấu ở cấp xã và cụm xã thu hút đông đảo các em tham gia.

Riêng đối với Giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, dù không được giải cao nhưng năm nào các đội bóng nhí của Nghi Lộc cũng thi đấu hết mình. Năm ngoái, ngoài đồng giải 3 với Nhi đồng Thành phố Vinh, Nhi đồng Nghi Lộc còn được Ban tổ chức trao giải phong cách.

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc không đặt nặng thành tích mà tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cầu thủ nhí thi đấu thoải mái, cống hiến hết mình. Ngay từ trong quá trình luyện tập, các em đã được quan tâm, săn sóc chu đáo. Ngoài chế độ ăn uống 60 nghìn/người/ngày, các cầu thủ được nhận thêm khoản bồi dưỡng là 15 nghìn/người/ngày.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn thuê người phụ trách việc ăn uống, giặt giũ cho các cầu thủ. Ban huấn luyện cho biết: so với lực lượng các mùa giải trước, các cầu thủ được tuyển chọn năm nay có chuyên môn kỹ thuật tốt hơn nhưng sức vóc nhỏ hơn, thể lực kém hơn.

Đó là một bất lợi lớn cho Nghi Lộc khi phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Thành Phố Vinh, Cửa Lò. Thế nhưng dưới sự dẫn dắt của hai người thầy tâm huyết là Nguyễn Sỹ Tuấn (Thiếu niên) và Lê Trung Hiếu (Nhi Đồng) cùng sự hỗ trợ của BHL lớp năng khiếu bóng đá ở Phúc Thọ, các cầu thủ nhí Nghi Lộc vẫn tràn đầy hy vọng sẽ cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp.

Gia Huy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.