Nghi Lộc vận động thành công giải phóng mặt bằng đường D4

(Baonghean.vn) - Ngày 3 tháng 9, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Nghi Lộc và UBND xã Nghi Thiết đã vận động thành công 4 hộ dân ở xóm Đông, xã Nghi Thiết bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường D4 qua khu kinh tế Đông Nam.
 
Đây là kết quả sau một năm tích cực tuyên truyền vận động của chính quyền huyện Nghi Lộc và xã Nghi Thiết đối với một số hộ dân nằm trong phạm vi giải tỏa thi công đường D4 của tỉnh. Được biết, tuyến đường D4  có 2,1 km đi qua địa bàn xã Nghi Thiết. Trong đó, 500m đoạn cuối của tuyến đường có liên quan đến 149 hộ dân thuộc xóm Đông và xóm Mới của địa phương này. 
Công ty Tân Nam đang thi công trên diện tích được giải tỏa mặt bằng
Trong quá trình triển khai thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng đã nảy sinh một số vấn đề. Quá trình vận động kiên trì, đến tháng 6 năm 2015, đã có 145 hộ ký bàn giao đất. Chỉ còn 4 hộ dân thuộc xóm Đông chưa chịu nhận bồi thường và bàn giao mặt bằng. Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện và tổ công tác của UBND xã Nghi Thiết đã có nhiều buổi làm việc với các hộ dân này để giải thích chế độ đền bù theo quy định của Nhà nước. Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của đoàn công tác huyện, xã, đến 20 giờ cùng ngày, ba hộ dân cuối cùng đã đồng ý nhận tiền hỗ trợ để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước. Sáng ngày 4 tháng 9, đơn vị thi công đường D4 đã triển khai lực lượng thi công tuyến đường theo kế hoạch.
 
 
  
                                                                       Nhật Tuấn
                                                                        (Đài TTTH Nghi Lộc)