#Nghi Long

33 kết quả

khoa trường

Cầu ngói Khoa Trường và chuyện về một dòng họ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cầu ngói Khoa Trường hay người dân địa phương còn gọi là cầu Trường bắc qua sông Rào ở xã Nghi Long (Nghi Lộc) được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ Việt Nam “thượng gia hạ kiều”. Cầu nay chỉ còn là kỷ niệm song trong mấy trăm năm tồn đã trở thành một chứng tích lịch sử gắn liền với đất và người Nghi Long và dòng họ Đinh Kim Khê nổi tiếng hiếu học, khoa bảng và yêu nước.
Hàng ngày gia đình anh Hải, chị Hiệp đều phải ra vườn cắt vòi để ép cây dưa chuột leo lên dây đã căng sẵn. Ảnh: TĐ

Nông dân Nghệ An đa dạng cây trồng nhà lưới

(Baonghean.vn) - Hiện bà con trồng rau trong nhà lưới ở Nghi Lộc (Nghệ An) đang bước vào sản xuất vụ mới. Đa phần đều chọn trồng các loại dây leo, chịu được nhiệt độ cao như dưa chuột bao tử, dưa lưới, cà chua leo...
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng trên tuyến đường nối từ tỉnh lộ 46 với đường ven Sông Lam

Nghệ An sẽ thành lập Hiệp hội doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao Ban Quản lý kinh tế Đông Nam phối hợp với công ty và UBND huyện Nghi Lộc để giải quyết dứt điểm tình trạng tái lấn chiếm đất tại xóm 1, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc.
Nhiệt huyết của thủ lĩnh đoàn

Nhiệt huyết của thủ lĩnh đoàn

(Baonghean.vn) - Với những sáng kiến, mô hình, giải pháp được ứng dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, anh Đinh Bùi Thương  - Bí thư Đoàn xã Nghi Long (Nghi Lộc) vinh dự trở thành 1 trong 25 người được tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2015 do Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng.
Nghị quyết chăn nuôi 'sạch' ở Nghi Long

Nghị quyết chăn nuôi 'sạch' ở Nghi Long

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc) phát triển mạnh chăn nuôi. Nhờ nghề này, kinh tế của địa phương có bước tăng trưởng. Tuy nhiên, cùng với sự tăng trưởng đó thì môi trường trong chăn nuôi lại là vấn đề "nóng" được đặt ra.