Nghi ngờ 2 cảnh sát Bỉ bị tấn công do khủng bố

(Baonghean.vn) - Phát ngôn viên Văn phòng công tố Liên bang Bỉ ngày 5/10 cho biết đang tiến hành điều tra vụ 2 sĩ quan cảnh sát bị đâm ở quận Schaarbeek, Brussels cùng ngày, đồng thời cho biết vụ tấn công có dấu hiệu của một cuộc tấn công khủng bố.

Cảnh sát tiến hành bao vây hiện trường vụ 2 cảnh sát tại Brussels bị đâm vào ngày 5/10. Ảnh: CNN

Vị phát ngôn viên trả lời trên kênh CNN cho biết hiện 2 sĩ quan cảnh sát đang trong tình trạng bị thương, nhưng không đe dọa đến tính mạng.

Theo đài truyền hình VRT, 1 cảnh sát đã bị đâm ở cổ và người còn lại bị tấn công ở dạ dày. Kẻ tấn công sau đó đã đấm vỡ mũi một cảnh sát thứ 3 khi anh ta tới hiện trường.

Đài VRT cho biết thêm kẻ tấn công đã bị bắn vào chân, sau đó đã bị bắt và được chở đi bằng xe cứu thương.

Hiện phía công tố liên bang Bỉ chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vụ việc cũng như lý do tại sao phía công tố tiếp nhận xử lý trường hợp này. Tại Bỉ, văn phòng công tố liên bang là đơn vị có trách nhiệm điều tra các vụ việc liên quan đến các tổ chức tội phạm và khủng bố.

Brussels đã được đặt trong tình trạng báo động kể từ sau vụ đánh bom diễn ra hồi tháng 3/2016 tại sân bay Brussels và trạm xe điện ngầm của thành phố khiến 32 người thiệt mạng.

Vào đầu giờ chiều ngày 5/10, nhà ga Gare du Nord tại Brussels cũng đã phải đóng cửa trong 1 giờ đồng hồ vì cảnh báo có bom. Sau đó, nhà ga đã hoạt động trở lại bình thường sau khi đội phá bom tiến hành kiểm tra khu vực.

Thanh Hiền

(Theo Reuters, CNN)