Nghi phạm nhiễm HIV gây thương tích cho 5 chiến sĩ công an

Theo Nhật Trường (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trong quá trình truy bắt đối tượng, cả 5 chiến sĩ của đội cảnh sát hình sự bị trầy xước ở tay, chân và đều dính máu của Tài - kẻ bị nhiễm HIV.

Ngày 9/1, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hồng Tài (31 tuổi, ngụ P.4, TP Mỹ Tho) để điều tra về tội “trộm cắp tài sản”.

Điều đáng nói là nghi phạm này đã bị nhiễm HIV và cố tình cào cấu gây vết thương cho 5 chiến sĩ của Đội Cảnh sát hình sự.

Nghi phạm nhiễm HIV gây thương tích cho 5 chiến sĩ công an ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hồng Tài bị nhiễm HIV và gây thương tích cho 5 chiến sĩ công an.

Sáng 10/12/2019, bà Nguyễn Thị Trâm (51 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đang ở nhà thì Nguyễn Hồng Tài xông vào nhà, lục soát lấy trộm 3 điện thoại di động và một số vật dụng khác.

Khi bà Trâm phát hiện, Tài cầm dao hăm dọa và tẩu thoát. Đối tượng tiếp tục lấy trộm 1 xe gắn máy hiệu Honda của người dân đang dựng bên đường.

Qua công tác điều tra sàng lọc các đối tượng nghi vấn, đến ngày 14/12/2019, Nguyễn Hồng Tài bị các trinh sát hình sự của Công an thành phố Mỹ Tho phát hiện vây bắt.

Tài bỏ chạy và té ngã bị thương ở vùng đầu, sau đó Tài dùng tay cào vết thương cho chảy máu và dọa mình đã bị nhiễm HIV. Trong quá trình truy bắt, cả 5 chiến sĩ của Đội Cảnh sát hình sự bị trầy xước ở tay, chân và đều dính máu của Tài. Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành test nhanh đối tượng và phát hiện Tài bị nhiễm HIV.

Vụ việc khiến cả 5 chiến sĩ công an phải uống thuốc phơi nhiễm và tiếp tục theo dõi sức khỏe./.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.