#Nghị quyết Trung Ương 4

70 kết quả

Để 'tự soi, tự sửa' được thực chất và hiệu quả

Để 'tự soi, tự sửa' được thực chất và hiệu quả

(Baonghean.vn) - Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khoá XIII được các cấp ủy yêu cầu tiến hành hiệu quả và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “tự soi, tự sửa”. Vấn đề đặt ra là cần phải đi vào thực chất với những phương pháp, cách làm cụ thể, tránh hình thức.
Đồng chí Thái Thanh Quý trò chuyện thân mật với cụ Nguyễn Thị Phượng, 80 tuổi, ở xóm 5, xã Khánh Sơn (Nam Đàn).

Sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Xác định tầm quan trọng đặc biệt của Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Nghệ An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả thông qua nhiều cách làm hay, sáng tạo và lan tỏa mạnh mẽ.
Nghiêm túc ‘tự soi, tự sửa’

Nghiêm túc ‘tự soi, tự sửa’

(Baonghean) - Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trên tinh thần “tự soi, tự sửa” đã từng bước đẩy lùi và khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước...
Xây dựng Đảng

“Mong Đảng, Nhà nước phòng, chống tham nhũng quyết liệt hơn nữa“

Năm 2017, trong đánh giá công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có nêu: Xử lý tiêu cực, tham nhũng không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn, đã nhìn rõ được con người cụ thể của những cán bộ đảng viên suy thoái phẩm chất đạo đức, biến chất chứ không còn là “một bộ phận không nhỏ” như trước đây…
Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hoa - Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH - Công an TP. Vinh hướng dẫn người dân xử lý các thủ tục hành chính

Đảng bộ thành phố Vinh: Học tập Bác thường xuyên và tự giác

(Baonghean) - Là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, Đảng bộ thành phố Vinh có đến 100 tổ chức cơ sở Đảng, gồm 47 đảng bộ, 53 chi bộ cơ sở và 719 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 23.280 đảng viên. Đảng bộ thành phố cũng là đơn vị có số đầu mối tổ chức cơ sở đảng và số lượng đảng viên nhiều nhất so với các huyện, thị ở Nghệ An.
Đảng có mạnh, đất nước mới phồn vinh

Đảng có mạnh, đất nước mới phồn vinh

"Con đường đi lên phía trước của chúng ta có nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thử thách; nếu Đảng không tự chỉnh đốn, để cán bộ, đảng viên, công chức suy thoái, “tự diễn biến” thì sẽ mất lòng tin, mà mất lòng tin của nhân dân là mất tất cả."
Bước chuyển ở vùng biên Quế Phong

Bước chuyển ở vùng biên Quế Phong

(Baonghean) - Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Phong phát huy khối đoàn kết, thống nhất, tăng cường chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
Thực hiện Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII) ở Diễn Châu: Tạo chuyển biến từ công tác cán bộ

Thực hiện Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII) ở Diễn Châu: Tạo chuyển biến từ công tác cán bộ

(Baonghean) - Thực hiện Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Huyện ủy Diễn Châu đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, khắc phục những tồn tại, hạn chế của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên.
Kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4 tại TP.Vinh: Nghiêm túc từ người đứng đầu

Kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4 tại TP.Vinh: Nghiêm túc từ người đứng đầu

(Baonghean) - Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đối với công tác xây dựng Đảng cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đời sống xã hội nói chung, các cấp ủy Đảng trên địa bàn thành phố Vinh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Hội nghị kiểm điểm từ thành phố đến cơ sở diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở, “nhìn thẳng, nói thật”.
Thi nhau… nhận khuyết điểm!

Thi nhau… nhận khuyết điểm!

(Baonghean) - Tránh tình trạng thi đua nhận khuyến điểm, nhưng sau đó là im lặng, các khuyết điểm không những không hạn chế, khắc phục, mà lại có nguy cơ tăng thêm.