Nghị sĩ Nga: Nguy cơ xâm lược từ NATO đang gia tăng

Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga từ Crimea Andrei Kozenko tuyên bố, Moskva có cách để đối phó với những hành động khiêu khích có thể xảy ra khi đề cập đến cuộc tập trận Sea Breeze-2019 của quân đội Mỹ và Ukraine.
Trụ sở Duma Quốc gia Nga. Ảnh: Sputnik
Ông Kozenko nói, trên thực tế, có bằng chứng cho thấy, NATO đã ngầm cấu kết với Chính phủ Ukraine… lên kế hoạch tổ chức một căn cứ quân sự ở Crimea. Song nhờ những động thái ăn ý, trong đó có hành động của Nga ở Crimea, NATO đã nhận lấy thất bại hoàn toàn

Đồng thời, vị nghị sĩ lưu ý rằng ngày nay nguy cơ xâm lược từ NATO đang gia tăng. Và đây là một mối đe dọa thực sự không chỉ đối với Nga, mà còn đối với việc gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới.

"Liên minh Quân sự Bắc Đại Tây Dương không che giấu kế hoạch của mình về tăng cường củng cố căn cứ quân sự ở biên giới phía Đông châu Âu. Họ nhúng tay cả vào cuộc chiến ở Donbass… Và hôm nay, nếu cần thiết, Nga hoàn toàn có thể đáp trả tương xứng những khiêu khích khả dĩ từ NATO, cũng như kể cả từ những con rối của khối này", chính trị gia nhận định.